Thai Marche พัทยา ความอร่อยสองสไตล์ ที่ลงทุนกว่า 500 ล้าน

คุณจ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ เล่าถึงแรงบันดาลใจของไทยมาเช่ว่ามีไอเดียที่อยากจะสร้างไทยมาเช่เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว และเมื่อร้านนี้ได้มาอยู่คู่กับโรงละครทิฟฟานีโชว์ ดังนั้นจึงต้องมีความยิ่งใหญ่ และอลังการ ก็ทำให้นึกถึง Grand Station สถานที่ที่รวบรวมผู้คนมากมาย และหลากหลายเชื้อชาติไว้ในที่เดียวกัน จึงอยากให้ไทยมาเช่เป็นอย่างนั้นเหมือนกัน และนอกจากนี้เราก็ได้นำศิลปะของ Grand Station ในหลายๆ ประเทศ รวมทั้ง Grand Central Station แห่งกรุงปารีส ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นเมืองต้นกำเนิดของ ไทยมาเช่ เข้ามาตกแต่งผสมผสานกับจิตกรรมแบบไทย หยิบลวดลายของ ‘จักสาน’ ซึ่งเป็น CI ของร้าน ที่แสดงถึงตัวตนและเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้ดีโดยนำมาดีไซน์ใหม่ให้ร่วมสมัย

Thai Marche (ไทย-มา-เช่) ร้านอาหารน้องใหม่ใจกลางพัทยา ซึ่งเป็นพี่น้องร่วมสายเลือดของร้านขนมฝรั่งเศสอันเลื่องชื่ออย่าง La Baguette และ ร้าน La Ferme โดยเป็นธุรกิจในกลุ่มบริษัท PTS Group เจ้าของโรงแรมเครือ Woodland รวมทั้งทิฟฟานีโชว์แห่งเมืองพัทยา

Thai Marche ทุ่มลงทุนกว่า 500 ล้าน

ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ไทยมาเช่ แห่งนี้เป็นเหมือน Restaurant Attraction ของเมืองพัทยา สถานที่ที่รวบรวมเหล่าผู้ที่รักอาหารไทย และเครื่องดื่ม ที่รองรับได้ถึง 300 คน ได้มาเพลิดเพลิน และอิ่มเอมไปกับเหล่าทิฟฟานีที่มามอบโชว์สุดพิเศษระหว่างมื้ออาหารแบบ Close-up Entertainment จึงทุ่มงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท แปลงโฉมบริเวณพื้นที่จอดรถทางเข้าโรงละครทิฟฟานี และตกแต่งให้สวยหรู สง่างาม สมกับทิฟฟานีโชว์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาถึง 45 ปี

Thai Mache พัทยา Pattaya
บรรยากาศในโซน Mache

เปิดบริการสองโซน Cafe’ และ Mache

ภายในร้านไทยมาเช่ต้อนรับเราด้วยโซนคาเฟ่ (Café) ที่พร้อมเสิร์ฟในทุกเมนูอาหารไทย Street Food อย่างเช่น หมูสะเต๊ะ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ผัดไท เนื้อออสเตรเลียทอดใบยี่หร่า ส่วนบริเวณชั้นสองเป็นโซนมาเช่ (Marche) พร้อมเสิร์ฟไฟน์ไดนิ่ง แบ่งออกเป็นสเตชั่นต่างๆ เช่น Seafood, Somtum & Yum, Flame, Noodles Soup, Desserts, Juices & Liquors ที่สามารถเลือกอาหารไทยที่ตัวเองชอบได้อย่างหลากหลาย และขอบอกเลยว่าอาหารของที่นี่ยกนิ้วให้ในเรื่องของคุณภาพมาตรฐาน เพราะคัดสรรวัตถุดิบที่ดี อาหารทะเลสดใหม่ รวมถึงเนื้อโคขุน เกรดพรีเมียมจากสกลนคร

เมนูแนะนำในโซนคาเฟ่ เริ่มด้วยเซ็ตอาหารว่าง Thai Tier Set Sweet and Savories เต็มอิ่มกับชาคุณภาพดีและขนมไทยโบราณ ประกอบไปด้วย ฟักทองสังขยา ขนมใส่ไส้ ลูกชุบ ขนมจีบนก ข้าวเกรียบปากหม้อกุ้ง และหมู ปั้นขลิบนึ่ง และซิกเนเจอร์สไตล์ไทยมาเช่ แกงมัสมั่น เสิร์ฟพร้อมครัวซองจากร้าน La Baguette ที่มีให้เลือกทั้งมัสมั่นไก่และเนื้อ ส่วนเมนูหนักท้องที่มาแล้วไม่ควรพลาด ขาหมูต้มโค้ก ข้าวขาหมูจานยักษ์ สูตรพิเศษที่ผ่านการเคี่ยวกว่า 4 ชั่วโมง ทำให้เนื้อนุ่มละมุนลิ้น เครื่องปรุงและเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อได้รสชาติที่เข้มข้น เมนูนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจในหมู่นักชิมเป็นอย่างมาก

Thai Tier Set Sweet and Savories
แกงมัสมั่น เนื้อ เสิร์ฟคู่กับครัวซองต์ La Baguette
Frivolous เมนูซิกเนเจอร์
Lanna Scent
ชาไทย และ ไอศกรีม ไทยมาเช่

จากเด็ดต้องมาลองพรีเมี่ยมสเต็กเนื้อโคขุนจากสกลนคร

ในส่วนของโซนมาเช่ (Marche) ต้องมาลอง Striploin Thai Wagu เนื้อโคขุนจากสกลนคร เลือกใช้ส่วนสันนอกเกรดพรีเมียม หลังจากปรุงสุกในกระทะระดับไฟปานกลางแล้ว ที่นี่เพิ่มความหอมให้กับจานนี้โดยการย่างเสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ที่มีให้เลือกหลากหลาย และไก่เหลืองสูตรต้นตำรับ เมนูที่หารับประทานยากเสิร์ฟเป็นเซ็ทคู่กับส้มตำไทยและน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด รับรองอร่อยถึงใจแน่นอน ปิดท้ายด้วยของหวาน ข้าวเหนียวทุเรียน หอมกะทิ หอมทุเรียน รสชาติเข้มข้น หวานมันกำลังดี ซึ่งเป็นอีก 1 เมนูของหวานที่ไม่ควรพลาด

เบื้องหลังความอร่อย เชฟแพร ปภาดา เอี่ยมธรรมโชติ (ในรูป) และ เชฟชาลี กาเดอร์

  • สถานที่ตั้ง : ถนน พัทยาสายสอง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 (Google Map)
  • ไทยมาเช่ เปิดให้บริการทุกวัน
    • โซน Café เวลา 11.00-17.00 น. และโซน Marche 17.00-24.00 น.
    • การแสดงทิฟฟานีโชว์ Close-up Entertainment แสดงทุกคืน เวลา 20.30 น.
  • โทร : 038 410724-6
  • เฟสบุ๊ค : thaimarche
  • เว็บไซต์ : thai-marche.com
89 / 100 SEO Score