Lady Butcher มืออาชีพของเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมดรายเอจ 1 ปี

Lady Butcher เป็นร้านสเต็กเฮ้าส์ย่านบางบัวทองที่ตกผลึกจากความฝันของมืออาชีพด้านเนื้อวัวตัวจริง

คุณณัฐ ณัฐธิดา หนูอินทร์ นำความเชี่ยวชาญจากการศึกษาและคร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจนำเข้าวัตถุดิบอาหารนับสิบปี มาสร้างธุรกิจที่รวบรวมเนื้อวัวคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของเนื้อแบบไร้ข้อจำกัดผ่านเรื่องราวเคล้าอรรถรสที่คอเนื้อตัวจริงต้องตกหลุมรัก

ณัฐธิดาหนูอินทร์-ladybutcher
ณัฐธิดา หนูอินทร์

คุณณัฐเล่าย้อนถึงวันวานว่า เธอจบปริญญาตรีด้าน Food Science และเรียนต่อในระดับปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจ ธุรกิจแรกในชีวิตคือ การทำโรงงานปลาหมึกส่งออกร่วมกับกลุ่มเพื่อน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จและปิดตัวลงในที่สุด ซึ่งสิ่งที่ได้จากความล้มเหลวในวัยยี่สิบกว่าๆ เป็นบทเรียนที่สำคัญ การทำธุรกิจต้องมีความพร้อมและประสบการณ์มากพอ เธอจึงพับโปรเจ็กต์การเปิดธุรกิจส่วนตัวไว้ก่อน

เริ่มต้นจากการเป็นพนักงานขาย

คุณณัฐมุ่งหน้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทำงานด้านการวางระบบมาตรฐานต่างๆ ให้กับบริษัทในอุตสาหกรรมอาหาร และตัดสินใจสมัครงานในตำแหน่งเซลล์ขายวัตถุดิบจากประเทศต่างๆ ให้กับโรงแรมและร้านอาหาร เพื่อพิสูจน์ตัวเองในด้านงานขาย ซึ่งเป็นงานที่ไม่ถนัด แต่พอได้สัมผัสกับงานขายก็พบว่าเป็นงานที่สนุกและท้าทาย ได้เรียนรู้ว่าการเป็นเซลล์ที่ดีนั้นจะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และลูกค้าอย่างละเอียด จึงจะสามารถวางแผนการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อก่อนคุณณัฐไม่ทานเนื้อวัว แต่สินค้าหลักที่ต้องขายมีเนื้อวัวด้วย ความรู้ที่ไม่ลึกเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกค้าไม่พอใจและตำหนิกลับมา คุณณัฐจึงตัดสินใจบินไปศึกษางานที่ฟาร์มวัวในออสเตรเลียอยู่ครึ่งเดือน โดยมีโอกาสเรียนรู้ตั้งแต่ต้นน้ำ อาหารที่วัวกิน การดูแลเอาใจใส่ ตลอดจนขั้นตอนการเชือดวัวและกระบวนการตัดแต่งชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งประสบการณ์ในคราวนั้น ทำให้คุณณัฐมีความตั้งใจที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับทุกชิ้นส่วนของวัว

เริ่มสร้างธุรกิจนำเข้าเนื้อวัวพรีเมี่ยม

จากที่ได้สะสมประสบการณ์มากเพียงพอ คุณณัฐก็เริ่มเปิดธุรกิจ N&N Food Products นำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ โดยเน้นสิินค้าในกลุ่มเนื้อวัวคุณภาพดีจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก เพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่ม HORECA และต่อมาได้ขยายธุรกิจมาสู่ Lady Butcher ซึ่งความฝันของคุณณัฐ โดยช่วงแรกตั้งใจสร้าง Lady Butcher ให้เป็นหน้าร้านสำหรับกระจายสินค้า ที่กลุ่มลูกค้าและเพื่อนๆ เชฟได้มาเรียนรู้เยี่ยมชมวัตถุดิบและอุปกรณ์คุณภาพสูงสำหรับการปรุงอาหาร เช่น ตู้ Dry Aged นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นต้น ตลอดจนได้ลองชิมเมนูที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Lady Butcher ควรจะเปิดเป็นร้านสเต็กเฮาส์เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่ม B2C ไปพร้อมกัน

ด้วยความเป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ จึงทำให้คุณณัฐลงทุนลงแรงกับรายละเอียดของร้านแบบไม่มีกั๊ก เพื่อวางระบบและสร้างมาตรฐานที่ดีที่สุดให้กับทุกองค์ประกอบ ซึ่งแม้ว่าทำเลที่ตั้งของร้านจะอยู่ในย่านชานเมือง แต่เธอก็มั่นใจว่าที่นี่มีดีมากพอที่จะดึงดูดลูกค้าให้มาเยือนและเป็นขาประจำได้ไม่ยาก ซึ่งวันนี้ Lady Butcher ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นร้านสเต็กเฮ้าส์ที่คนรักเนื้อเนื้อตัวจริงไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมจากทั่วโลก ทุก ส่วนตั้งแต่ Head to Toe ให้เลือกอย่างจุใจประหนึ่งเป็นห้องสมุดแห่งเนื้อกันเลยทีเดียว เช่น เนื้อจากอเมริกา US Prime Rib เป็นชิ้นส่วนที่ได้จากวัวที่ยังอ่อนได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี ทำให้เนื้อมีไขมันหินอ่อนแทรกอยู่ เนื้อจึงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำรสชาติดี, เนื้อยุโรปที่ทั่วโลกให้การยอมรับอย่าง Charolais, เนื้อวากิว A5 จากญี่ปุ่น, เนื้อออสเตรเลียแบบ Grass Fed และ Grain Fed รวมถึงเนื้อจากวัวออร์แกนิกในสเปน เป็นต้น ตลอดจนวัตถุดิบคุณภาพอื่นๆ ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน

คุณณัฐตามไปดูวัตถุดิบตั้งแต่ต้นทาง ถ้าคุณภาพไม่ดีจริงก็ไม่เอา โดยเน้นขายเนื้อวัวเป็นหลัก แบ่งเป็นเนื้อนำเข้า 70% และเนื้อในประเทศ 30% จากคอนแทรคฟาร์มมิ่ง (Contract Farming) ที่จังหวัดพังงา โดยเป็นวัวสายพันธุ์แบล็กแองกัสที่มีการเลี้ยงดูที่ดีมากในบรรยากาศที่เหมาะสม และใช้โรงเชือดมาตรฐานออสเตรเลีย จำหน่ายทุกชิ้นส่วนของวัวทั้งตัว เพื่อเสนอทางเลือกที่หลากหลายกว่าเดิม

ขายทุกส่วนของเนื้อวัว

โดยทั่วไปเราจะนิยมเฉพาะส่วนหลัก เช่น ริบอาย (เนื้อส่วนซี่โครงที่ติดมัน), เทนเดอร์ลอยน์ (เนื้อสันในที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ), สตริปลอยน์ (เนื้อส่วนที่นุ่มชุ่มฉ่ำจากส่วนติดมัน), ทีโบน (เนื้อส่วนกลางติดส่วนกระดูกรูปตัวทีมีทั้งความนุ่มของเนื้อและไขมัน), โทมาฮอว์ค (ลักษณะคล้ายทีโบนแต่ชิ้นใหญ่กว่าเพราะเป็นเนื้อซี่โครงส่วนที่ใหญ่ที่สุด) ให้กับกลุ่มลูกค้าทั้ง B2B อย่างร้านอาหารและโรงแรมเอง รวมถึงกลุ่ม B2C ที่จะได้เรียนรู้ไปด้วยกันว่าทุกส่วนของวัวสามารถนำมาปรุงสเต็กได้ โดยไม่เฉพาะเจาะจงแค่ Prime Cuts เท่านั้น และตอนนี้เราก็แนะนำให้ลูกค้าลองส่วนแปลกใหม่ที่ไม่เคยลองมาก่อน ซึ่งลูกค้าสามารถออร์เดอร์ได้ตามต้องการ เพียงแค่โทรแจ้งล่วงหน้า 1 วันเท่านั้น เช่น ขาวัว หางวัว ไขกระดูกวัว แก้มวัว เป็นต้น

ladybutcher-เนื้อวัว-เนื้อดรายเอจ
เนื้อดรายเอจ 1 ปี

สุดยอดเนื้อวัวดรายเอจ 1 ปี

อีกไฮไลท์ที่สร้างความโดดเด่นสไตล์ Lady Butcher ก็คือเนื้อดรายเอจ 1 ปี ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มผสานกลิ่นและรสที่เข้มข้นชัดเจน ซึ่งแทบไม่มีใครดรายเอจเนื้อด้วยระยะเวลาขนาดนี้ ส่วนมากจะนิยมดรายเอจที่ 30-45 วัน หรือหากใครไม่นิยมเนื้อดรายเอจ ทางร้านก็มีเนื้อสดไว้บริการเช่นกัน โดยเสน่ห์ของเนื้อต่างสายพันธุ์นั้นก็จะให้กลิ่นหอม รสชาติ และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งที่นี่ใส่ใจตั้งแต่การรักษาความสดใหม่ของเนื้อ การคัดเลือกถ่านไม้สำหรับย่าง การควบคุณอุณหภูมิไฟ ประเภทของเตากริลที่เลือกใช้ รวมถึงกระบวนการย่างเคล้าเทคนิคที่เชฟผู้เชี่ยวชาญควบคุมทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสสัมผัสของสเต็กที่สมบูรณ์ที่สุดก่อนนำเสิร์ฟลูกค้า

คุณณัฐยังบอกด้วยว่า Lady Butcher เป็นร้านที่ตกตะกอนจากประสบการณ์ที่สั่งสมจนครบห่วงโซ่ ซึ่งต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการบริหารจัดการสูงมาก เรียกว่าถ้าไม่รักคงไม่ทำถึงขนาดนี้

แนวทางต่อยอดธุรกิจเนื้อวัว

การต่อยอดธุรกิจ Lady Butcher นั้นไปเป็นอย่างระมัดระวัง ซึ่งปัจจุบันกำลังขยายช่องทางการจัดส่งเนื้อวัวในรูปแบบคัตผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์แมน ร่วมกับบริการเดลิเวอรี่ร่วมกับแอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดังหลายเจ้าเพื่อตอบสนองลูกค้าที่ไม่สะดวกมาที่ร้าน แต่ยังต้องศึกษาอีกมากเพื่อทลายข้อจำกัดและพัฒนาการจัดส่งของเมนูประเภทนี้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนเป้าหมายต่อไปในอนาคตก็พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจและมีแนวทางการทำธุรกิจตรงกันเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ทั้งในรูปแบบแฟรนไชส์และจอยท์เวนเจอร์ เพื่อขยายสาขาไปตามหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด


  • สถานที่ : Lady Butcher โครงการ Perfect Park อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
  • โทร. 099 646 9365
  • Facebook : LadyButcher.bangbuathong
81 / 100 SEO Score