ABC Essence in Eatery

นีน่า ภคมน สมบูรณ์เวชชการ ลูกไม้ใต้ต้นของกาแฟดิโอโร่ ที่หลงใหลการทานอาหาร มาตีโจทย์สร้างร้านอาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพในคอนเซ็ปต์เข้าใจง่าย ทานอิ่มและครบ 5 หมู่ในจานเดียว โดยให้ความสำคัญต่อสามองค์ประกอบหลักของอาหารที่เราควรได้รับในแต่ละมื้อ ได้แก่ อร่อย ครบห้าหมู่ และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ abc ตั้งชื่อร้านมาจากสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัวไม่ซับซ้อน เปรียบกับการเริ่มต้นเรียนหนังสือและ abc เป็นพื้นฐานที่ทุกคนจำได้ง่าย จึงนำสิ่งนี้เข้ามาผนวกกับตัวร้านใช้สีขาวและสัญลักษณ์หกเหลี่ยมรังผึ้งอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมจากสาขาแรก โดยด้านหน้าร้านสามารถดึงสายตาเข้าสู่ส่วนรับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ด้านในมีห้องเรือนกระจกกึ่งกลางแจ้งที่ด้านบนปกคลุมด้วยต้นไม้เพิ่มความสดชื่นให้เป็นตัวเลือกสำหรับนั่งรับประทานอาหาร

เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ

เริ่มต้นจานอร่อยครบ 5 หมู่ เริ่มต้นด้วยเมนูง่ายๆ Snow fish quinoa fried rice แบบข้าวผัดแต่ลดสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรตแล้วเพิ่มโปรตีนอย่างคีนัวร์เข้าไป ทานคู่กับไข่ดาวและปลาหิมะอบสมุนไพรชิ้นโต โดยรสชาติและความกรุบของคีนัวร์ผสมลงตัวกับข้าวได้ดีกว่าที่คิดไม่จำเป็นต้องปรุงรสใดๆ ต่อมาเป็นเมนูพิเศษ Egg lava Croissant ที่มีเฉพาะสาขา The crystal veranda เท่านั้น ครัวซองส์อบสด สอดไส้เห็ดซอเต้ หัวหอมและโพชเอ้กที่นำไปทอดก่อนเสิร์ฟ เป็นซิกเนเจอร์ที่ทานแล้วอิ่ม อร่อยและถ่ายรูปสวยตอบโจทย์ชาวโซเชียลได้ดี

Lean & Clean เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชาวออกกำลังกาย กับอกไก่ 200 กรัมเป๊ะๆ ออมเล็ตไข่ขาวพร้อมผักนานาชนิดครบทุกสีในจานเดียว เสิร์ฟกับน้ำสลัดสุดคลีนรสแซ่บถูกปากคนไทย หรือถ้าทานผักไม่ไหว Spicy crab spaghetti น่าจะเป็นอีกเมนูที่น่าสนใจ สปาเก็ตตี้รสชาติจัดจ้านกับเนื้อปูเน้นๆ ที่นำไปผัดกับน้ำมันพริก และเพิ่มกลิ่นเย้ายวนด้วยเลมอนก่อนทาน ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน และได้สารอาหารครบจากเห็ดและผักโขมที่อยู่ในจานด้วย จานถัดมาเป็น ก่อนจะปิดท้ายกับเมนูของหวาน Snow white’s apple แอปเปิ้ลเขียวทั้งลูกที่ถูกซูวีในน้ำตาลมะพร้าว โรยด้วยคุกกี้ครัมเบิ้ลและซอสแอปเปิ้ล

สำหรับเครื่องดื่มเสริมความสดชื่นให้มื้ออร่อยทางร้านมีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น Smoothies Strawberry, Peachyberry หรือ ABC Signature Coffee ขึ้นอยู่ว่าคุณชอบสไตล์ไหน ซึ่งทุกแก้วคอนเฟิร์มว่ารสชาติดีไม่แพ้อาหารเลย สำรับคนที่ชอบอาหารแนวสุขภาพแล้ว ร้าน abc น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่จะต้องปักหมุดไว้อย่างแน่นอน

สุดท้ายร้านของเราจะประสบความสำเร็จได้ เพราะเราให้ความสำคัญกับการดูแลพนักงานอย่างเต็มที่ ให้ทุกคนได้ทานเมนูของร้านสัปดาห์ละหลายๆ ครั้ง แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างเพื่อนพนักงานด้วยกัน ซึ่งทำให้พวกเขามีไอเดียที่ดีในการให้บริการลูกค้าได้น่าประทับใจมากกว่าเดิม และยังช่วยให้ร้านของเราเป็นที่จดจำยิ่งขึ้น

ABC Essence in Eatery The Crystal Veranda ขั้น 2