เช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชน ปี 2566 จะทำได้ไหมและมีวิธีอย่างไร

ในปี 2023 คุณเคยประสบกับปัญหาเช่นนี้ไหมถ้าหากคุณมีบัญชีธนาคารอยู่แต่ไม่ได้จดแยกไว้ต่างหากเมื่อถึงเวลาต้องการใช้เลขบัญชีธนาคารไม่ว่าเป็นการให้โอนเงินเข้าหรือกรอกลงในแบบฟอร์มต่าง ๆ ก็จำเลขที่บัญชีไม่ได้หาสมุดบัญชีก็ไม่เจอหรือทำสมุดหายต้องการออกใหม่จะไปแจ้งความก็ไม่รู้เลขที่บัญชีเปิดดูจากแอปธนาคารในมือถือก็ไม่เห็นเลขที่บัญชีแสดงตัวเลขไม่ครบมีแต่กากบาทแทนตัวเลขเต็มไปหมดมีแต่บัตรประชาชนทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่าจะเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนจะทำได้ไหมจะมีวิธีตรวจสอบเลขบัญชีโดยวิธีจากการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนจะทำได้อย่างไรและมีวิธีแบบไหนคุณสามารถหาคำตอบได้ว่าหากต้องการทราบหมายเลขบัญชีของธนาคารจะสามารถเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนได้จากทางไหนบ้างตามดูในช่วงต่อไปได้เลย

เช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนของธนาคารกรุงไทยและธนาคารกสิกรไทย

สำหรับการค้นหาเลขบัญชีจากบัตรประชาชนเพื่อให้ง่ายต่อการอธิบายจะยกตัวอย่างของแต่ละธนาคารเริ่มจากการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนกสิกรสามารถทำได้โดยการนำบัตรประชาชนเข้าไปติดต่อกับสาขาของธนาคารกสิกรไทยได้ทุกสาขาด้วยตัวคุณเองเพื่อทำการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนได้ทุกสาขาแต่ถ้าหากมีแอป K-PLUS อยู่แล้วก็สามารถเช็คเลขบัญชีธนาคารได้ด้วยการเข้าไปที่เมนู “ธุรกรรม” แล้วเข้าไปตั้งค่าปิดการแสดงเลขที่บัญชีบางส่วน จากนั้นหมายเลขบัญชีจะแสดงครบทั้ง 10 หลัก ส่วนการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนกรุงไทยสามารถใช้เลขบัญชีบัตรประชาชนติดต่อได้ที่ KTB Call Center 02-111-1111 หรือเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนโดยการนำบัตรประชาชนไปติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา แต่ถ้ามีแอป Krungthai NEXT อยู่ก็สามารถดูเลขบัญชีธนาคารได้ด้วยการเข้าไปตั้งค่าการซ่อนบัญชีเป็นแบบ Unhide Accounts เลขที่บัญชีก็จะแสดงให้เห็นเช่นกัน

เช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนของธนาคารออมสิน

ต่อไปจะเป็นการเช็คเลขบัญชีจากธนาคารออมสินซึ่งจะมีวิธีเช็คได้จากหลายทางทั้งทางออนไลน์และวิธีเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนแบบออฟไลน์โดยการเช็คเลขบัญชีออมสินจากบัตรประชาชนด้วยการนำบัตรประชาชนเข้าไปติดต่อที่สาขาของธนาคารออมสินเพื่อตรวจเช็คเลขที่บัญชีด้วยตัวคุณเอง หากต้องการเช็คเลขบัญชีธนาคารทางออนไลน์สำหรับคนที่มี Internet Banking ของธนาคารออมสินอยู่ก็สามารถดูเลขบัญชีธนาคารผ่านทางเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเองหรือเช็คเลขบัญชีจากแอป Mymo โดยการขอรายการเดินบัญชีด้วยการรับทางอีเมล์ก็จะมีเลขที่บัญชีของธนาคารอยู่ที่ตรงมุมด้านขวาของรายการเดินบัญชี สรุปการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนสำหรับธนาคารต่าง ๆ ที่นำมาเป็นตัวอย่างนี้การใช้บัตรประชาชนเพื่อขอดูเลขบัญชีธนาคารจะเน้นให้ไปติดต่อกับสาขาด้วยตัวของเจ้าของบัญชีเองเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลที่มิจฉาชีพอาจสวมรอยเข้ามาขอเลขที่บัญชีเพื่อนำไปใช้ในทางที่ผิดได้ จึงทำให้ธนาคารไม่มีบริการเช็คเลขบัญชีจากบัตรประชาชนที่สามารถค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

Scroll to Top