ดินเนอร์ชิลๆ ที่ CY Cabin ย้อนยุคเหมืองแร่กลางสุขุมวิท

หากเหนื่อยล้าจากการทำงานแล้วได้ออกไปแฮงค์เอ้าท์คงดีไม่น้อยด้วยแนวคิดนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการปลุกปั้น CY Cabin ร้านอาหารที่ลงตัวด้วยกลิ่นอายแห่งความทรงจำยุคเหมืองแร่เคล้าฟิวชั่นเมนูที่โชว์เสน่ห์ของรสสัมผัสตะวันตกพบตะวันออก พร้อมอ้าแขนต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นกันเอง ณ สุขุมวิท ซอย 10

สไตล์ Industrial Loft สะท้อนมนต์เสน่ห์ยุคเหมืองแร่เฟื่องฟู

ครบรอบขวบปีไปหมาดๆ กับ CY Cabin ร้านอาหารน้องเล็กเครือเดียวกันกับ Chan & Yupa Tearoom ที่รังสรรค์ความประทับใจในคอนเซ็ปต์ Industrial Loft Cabin กระท่อมดีไซน์เก๋ที่ผสานความเท่ร่วมสมัยของงานไม้ เหล็ก อิฐ ปูนเปลือย และกระจกบานใหญ่ล้อมรอบตัวร้าน อีกทั้งยังเสริมไฮไลท์โดดเด่นด้วยถังหมักไวน์ขนาดใหญ่ที่นำมาดัดแปลงเป็นโต๊ะ-เก้าอี้ทรงสูงจัดวางลงตัวเพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความทรงจำที่ไม่ลางเลือนไปตามกาลเวลา ของการทำเหมืองแร่ยุคเก่าแห่งเมืองร้อยเกาะซึ่งเป็นธุรกิจประจำตระกูลลายเลิศบรรพบุรุษของผู้ก่อตั้งร้าน โดยสามารถรองรับแขกคนพิเศษได้อย่างสบายๆ กว่า 60 ที่นั่ง

Black Ink Spaghetti Scallop
Black Ink Spaghetti Scallop

ด้านเมนูอาหารของที่นี่มีการเชื่อมโยงรสชาติแห่งความทรงจำเช่นเดียวกันกับธีมหลักของร้าน พร้อมเสิร์ฟความวาไรตี้ของอาหารอย่างหลากหลายให้เลือกกันจุใจทั้งอเมริกันโมเดิร์น ฟิวชั่นเอเชีย และอิตาเลียนที่ผสมกลิ่นอายตะวันออก นำโดยเมนูอร่อยพลาดไม่ได้อย่าง Black Ink Spaghetti Scallop สปาเกตตีเส้นดำผัดกับซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น ทานพร้อมหอยเชลล์ชิ้นโตให้รสสมผัสหนึบหนับเคี้ยวเพลิน

Grilled Australian Wagyu Rib Eye
Grilled Australian Wagyu Rib Eye

ด้านสาวกคนรักเนื้อพบกับรสสัมผัสชุ่มฉ่ำของ Grilled Australian Wagyu Rib Eye สเต็กเนื้อวากิวคุณภาพดีจากออสเตรเลียที่เลือกระดับความสุกได้ตามชอบ ทานคู่กระเทียมอบเนยที่ทางร้านอบจนหอมกลมกล่อม

Pork Spare Ribs BBQ Sauce

ต่อด้วย Pork Spare Ribs BBQ Sauce ซี่โครงหมูที่ถูกอบจนนุ่มร่อนหลุดจากกระดูกซี่โครงเคลือบซอสบาร์บีคิวเข้าเนื้อชุ่มฉ่ำสุดๆ

Lamb Chop
Lamb Chop

ส่วนใครชื่นชอบเนื้อแกะก็มี Lamb Chop สเต็กซี่โครงแกะที่คงรสชาติดั้งเดิมของเนื้อแกะเอาไว้ได้ดีเคียงมากับความละมุนลิ้นของมันบด

CY Tom Yum Delight

ร่วมด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ครองความนิยมตลอดกาลอย่าง CY Tom Yum Delight เครื่องดื่มเย็นชื่นใจทว่าคงรสเผ็ดร้อนถึงเครื่องต้มยำเอาไว้ได้อย่างแปลกใหม่ และ Pink Lady ค็อกเทลสีสวยเปรี้ยวอมหวานเหมาะกับสาวๆ เป็นที่สุด

Chocolate Shuffle with Ice Cream
Chocolate Shuffle with Ice Cream

เมนูปิดท้ายเป็นของหวาน Chocolate Shuffle with Ice Cream ของหวานโฮมเมดที่ทางร้านพิถีพิถันทำเองในทุกขั้นตอนเพื่อมอบความทรงจำแสนอร่อยฉบับ CY Cabin ให้ตราตรึงใจผู้มาเยือนได้อย่างสมบูรณ์แบบ


  • CY Cabin สุขุมวิท ซอย 10 (เข้าซอยประมาณ 100 เมตร)
  • เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 16.30 – 24.00 น.
  • โทร 089 959 0902
  • FB: CYCabin

Author: Mr.TRN Reporter

ผู้สื่อข่าวสายธุรกิจอาหาร ที่นำเสนอเรื่องราวของธุรกิจ ตลอดจนมุมมองธุรกิจจากเชฟและเจ้าของธุรกิจที่น่าสนใจ