Bangkok Heightz ลิ้มรสอาหารไทยใกล้เส้นขอบฟ้า

“บางกอกไฮทส์” ร้านอาหารไทยต้นตำรับที่พัฒนาปรับเปลี่ยนอาหารเพื่อก้าวไปสู่มาตรฐานสากล ตั้งอยู่บนชั้น 39 ของโรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ รับประกันได้เลยว่านอกจากเมนูอาหารไทยแท้รสเยี่ยมแล้ว ยังมีทิวทัศน์ตระการตาของกรุงเทพฯ ให้คุณได้ดื่มด่ำตลอดมื้ออาหาร”

จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากต้องการสืบสานตำรับอาหารไทยที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ผสานเข้ากับแนวความคิดสมัยใหม่ จึงเกิดเป็นอาหารรสชาติไทยแท้แต่นำเสนอระดับไฟน์ไดน์นิ่ง รับประทานอาหารหรูบนตึกสูง เพื่อพาอาหารไทยให้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับที่สูงกว่าเดิม โดยนำอาหารสตรีทฟู้ดของไทยที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก มาดัดแปลงให้มีรสชาติที่ดีขึ้น ใส่ใจในเครื่องเทศชนิดต่างๆ สมุนไพรนานาพันธุ์ ให้เกิดความเป็นไทยมากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมลูกเล่นใหม่เข้าไปไม่ให้เกิดความจำเจ เรียกได้ว่าเป็นการรับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแบบบูทีค อีกทั้งยังมีบางกอกไฮท์ แอนด์ บาร์ โซนค็อกเทลสไตล์ไทยที่ใช้ส่วนผสมท้องถิ่น ให้รสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวเข้าได้ดีกับทุกเมนูอาหาร

อาหารภายในร้านทุกจานผ่านการพัฒนาแต่ยังคงความเป็นอาหารไทยแท้ต้นตำรับเอาไว้ เริ่มต้นที่จานแรกอย่าง ปลาหิมะราดพริก ปลาหิมะหั่นพอสวยทอดจนได้สีเหลืองทอง ทานคู่น้ำจิ้ม 3 รส ช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างกลมกล่อม ต่อด้วย เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เนื้อออสเตรเลียคุณภาพที่สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสจัด มาเสริมรสกันได้ดีจนทานอย่างเพลินปาก

ปลาหิมะราดพริก
ปลาหิมะราดพริก
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

หรือจะลอง ผัดไทยกุ้ง เมนูอันคุ้นเคย และน้ำพริกหนุ่ม จากล้านนาที่จัดผักแนมมายกใหญ่ทานคู่แคบหมู แล้วปิดท้ายเมนูของคาวด้วย แกงเผ็ดเป็ดย่าง เสิร์ฟร้อนด้วยกระทะทองเหลือง เป็ดทำออกมาได้นุ่มละลายในปาก และพริกแกงจัดจ้านถึงเครื่อง

ผัดไทยกุ้ง
ผัดไทยกุ้ง
น้ำพริกหนุ่ม
น้ำพริกหนุ่ม
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
แกงเผ็ดเป็ดย่าง

ต่อด้วยของหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงรสหวานและข้าวเหนียวที่มูนจนนุ่ม ร่วมด้วยกะทิชุ่มฉ่ำ ถือว่าเป็นของหวานที่ทำให้มื้อนี้ลงตัวเลยทีเดียว ถือว่าบางกอกไฮทส์เป็นอีกสถานที่น่าสนใจในการเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยมทั้งรสชาติและบรรยากาศ

ข้าวเหนียวมะม่วง
ข้าวเหนียวมะม่วง
  • บางกอกไฮทส์ (Bangkok Heightz)
  • ชั้น 39 โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ
  • โทร. 02 686 7000
  • Facebook : BangkokHeightz

Author: Mr.TRN Reporter

ผู้สื่อข่าวสายธุรกิจอาหาร ที่นำเสนอเรื่องราวของธุรกิจ ตลอดจนมุมมองธุรกิจจากเชฟและเจ้าของธุรกิจที่น่าสนใจ