กาแฟผม ขนมเธอ จับคู่ความลงตัวผ่านวัตถุดิบชั้นเลิศ

“กาแฟผมขนมเธอ ชื่อนี้ต้องการสื่อให้เห็นว่า เมื่อกาแฟถูกจับคู่ทานกับขนมแล้วนั้น เรียกได้ว่าเข้ากันอย่างลงตัว” ประโยคบอกเล่าสั้นๆ ของ คุณปอนด์ ชาติวุฒิ เจิมธเนศ และ คุณหญิงเดียว นภัชชา วัฒนะสิมากร สองสามีภรรยาเจ้าของร้านคาเฟ่สุดน่ารักแห่งนี้ที่ได้ร่วมถ่ายทอดความรักผ่านขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อย

จากความชอบการทำขนมหวานตั้งแต่เด็กๆ ของคุณหญิงเดียวที่ถูกสะสมเรื่อยมา ได้มาจับคู่กับความหลงใหลในรสชาติกาแฟของคุณปอนด์ ซึ่งคุณปอนด์ก็เปรียบเสมือนบาร์เทนเดอร์ชงค็อกเทล ที่มักหยิบวัตถุดิบที่แตกต่างกันมารังสรรค์เมนูเครื่องดื่มในรูปแบบของทางร้าน จนทำให้ร้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่ชื่อร้าน ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มและเมนูขนมหวานนั่นเอง

คุณปอนด์ ชาติวุฒิ เจิมธเนศ และ คุณหญิงเดียว นภัชชา วัฒนะสิมากร
คุณปอนด์ ชาติวุฒิ เจิมธเนศ และ คุณหญิงเดียว นภัชชา วัฒนะสิมากร

ด้านการตกแต่งร้านเน้นใช้โทนสีขาว และสีน้ำตาลตัดกับสีเขียวสดใสของต้นไม้ ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอบอุ่นและสื่อถึงความเป็นกันเอง โดยตัวร้านถูกจัดแบ่งออกเป็น 2 โซน ด้านในร้านและด้านนอกร้าน จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปเหมาะกับการใช้นัดสังสรรค์หรือเป็นสถานที่นั่งชิลล์ก็ย่อมได้

OAK_0471

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานของที่นี่นอกจากรสชาติที่ทำเอาลูกค้าติดอกติดใจแล้ว วัตถุดิบที่นำมาใช้อย่าง เนย ก็เลือกใช้เนยสดแท้จากต่างประเทศไม่มีส่วนผสมของเนยขาว ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าวัตถุดิบเป็นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เริ่มกันที่ขนมหวานซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง เค้กมะพร้าว ตัวมะพร้าวทางร้านเลือกใช้มะพร้าวน้ำหอมจากบ้านแพ้วคุณภาพดี ให้รสสัมผัสที่กลมกล่อมและหอมหวาน เนื้อนุ่มนิ่มของเค้กเข้ากันได้ดีกับความกรุบกรอบของมะพร้าวและทับทิมกรอบสีชมพูที่ท็อปไว้ด้านบนของตัวเค้ก

เค้กมะพร้าว
เค้กมะพร้าว

ถัดมาเป็น เค้กแครอท รสละมุนลิ้นที่ตัดความหวานด้วยครีมชีสรสเปรี้ยว เพิ่มความหนุบหนับด้วยลูกเกดที่เข้ากันอย่างลงตัว หรือจะลองเมนูเครื่องดื่มอย่าง ลาเต้ร้อน ที่ใครได้ลองทานก็พากันติดใจ

เค้กแครอทและลาเต้ร้อน
เค้กแครอทและลาเต้ร้อน

กาแฟชาเขียวเย็น เครื่องดื่มสุดครีเอทที่เอาใจทั้งคนชอบกาแฟและชาเขียว ปิดท้ายด้วย ช็อกโกแลตเย็น เมนูเครื่องดื่มธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดา ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นแต่ไม่ทำให้รู้สึกขมหรือหวานจนเกินไป เผลออีกทีทานหมดแก้วโดยไม่รู้ตัว

กาแฟชาเขียวเย็นและช็อกโกแลตเย็น
กาแฟชาเขียวเย็นและช็อกโกแลตเย็น

 

Cafe Phom Kanom Ter

ซอยงามวงศ์วาน 43 แยก 2-20

โทร. 062 645 4636

Facebook/cafephomkanomter

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​