Karmakamet Diner จากรัก..สู่รสชวนหลงรัก

ต่อยอดจากเครื่องหอมสัญชาติไทย นาม Karmakamet ให้กลายเป็นร้านอาหารสร้างความสุขและความสุนทรีย์ กับ Karmakamet Diner ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ A reminding Flavor รสชาติแห่งความทรงจำที่เราระลึกถึง ในโลกแห่งความลับย่านสุขุมวิทที่จำลองโรงงานผลิตน้ำหอม โกดังเก็บหยูกยาแบบจีน และร้านอาหารเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

OAK_0550

Karmakamet Diner เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ 2 เพื่อนรักอย่างคุณเอท ณัทธร รักษ์ชนะ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Karmakamet และ เชฟส้ม จุฑามาศ เทียนแท้ ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของร้าน ซึ่งเคยสัญญากันไว้ตอนยังเด็กว่าอยากเปิดร้านอาหารด้วยกัน ตัวร้านซ่อนตัวอยู่หลังเอ็มโพเรี่ยม เพื่อสร้างบรรยากาศให้ผู้ที่เข้ามากำลังพบสถานที่ลึกลับ ภายในถูกออกแบบไว้เป็นโรงงานผลิตน้ำหอมและร้านสมุนไพรจีนซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโกดังยาของคุณปู่เจ้าของร้านในประเทศจีนที่ยังตรึงอยู่ในความทรงจำ ตัวร้านใช้โครงเหล็กและไม้สีเข้มเพิ่มความอบอุ่น ดอกไม้แห้ง ขวดน้ำหอมที่ผ่านการใช้งาน และดอกกุหลาบแดงบนโต๊ะ ให้รู้สึกนุ่มนวลชวนฝัน ส่งต่อไปยังโต๊ะอาหารที่ลงลึกรายละเอียดยันกระดาษรองจานขนาด A3 พับครึ่งทำเป็นหนังสือพิมพ์ อ่านเพลินๆ ระหว่างรออาหาร และความน่ารักของจดหมายรองแก้ว ซึ่งทำเลียนแบบมาจากจดหมายจริงที่คุณเอท-คุณส้ม เขียนหากัน โดยเนื้อหาภายในพูดถึงความทรงจำต่างๆ และเรื่องราวบนโต๊ะอาหาร (แอบกระซิบว่ามี 4 ฉบับ)

OAK_0608

สำหรับสไตล์อาหารของทางร้านจะเน้นความเป็นยูโรเปียนที่ผสานความเป็นเอเชียเข้าไป แต่แฝงไปด้วยความใส่ใจ ปลอดภัยและคิดถึงความรับผิดชอบต่อคนทานเป็นหลัก ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้ขอให้มั่นใจว่าเป็นออร์แกนิกของแท้ เราเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วย Oyster Kiss หอยทอดรูปแบบใหม่ที่ได้หอยนางรมจากไอร์แลนด์มา Marinate ด้วย Rice Vinaigrette 18 ชั่วโมง ผสานซอสพริกโฮมเมด ไข่เป็ดทอด และถั่วงอกปลูกเอง เสิร์ฟเย็นบนไอซ์บอล เมื่อทานไปแล้วได้รสสัมผัสของหอยทอดจริงๆ ถัดมารีเฟรชกันต่อด้วย Diver Scallop, Avocado & Orange Sugar หอยเชลล์ที่เก็บโดยนักประดาน้ำไม่ใช่ระบบฟาร์ม เสิร์ฟพร้อมพูเร่อะโวคาโอและซอสส้ม ความสดของหอยและความหวานมันจากซอสทำให้จานนี้ค่อนข้างสดชื่น หากอยากลองเมนูที่มีความเป็นเอเชี่ยนแนะนำให้สั่ง Lobster Pasta พาสต้าสดปรุงจนหอม ท็อปด้วยล็อปสเตอร์ ไข่หอยเม่น หอยเชลล์ ฟัวการ์และทองคำบริสุทธิ์ เป็นจานร้อนเสิร์ฟขนาดอิ่มกำลังดี วัตถุดิบถูกปรุงและชูรสชาติออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

OAK_0624

OAK_0654

เข้าสู่จานหลักกันบ้าง Pan Seared Red Snapper ปลากะพงเสิร์ฟบนราตาตูย พร้อมด้วยสตูว์ถั่วขาว กุ้ง เบคอนกรอบ ตาเปนาดและน้ำมันพริก แต่สายเนื้อเราแนะนำ Beef Tongue ลิ้นวัวตุ๋นไวน์แดงและบรั่นดีกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้เนื้อนุ่มละลายในปาก ทานคู่กับมันบดและหอยเชลล์กรุ่นกลิ่นหอมเบาๆ และสุดท้ายเราไม่ลืมที่ลองของหวานอย่าง Old Fashion โดนัทราดซาวครีม ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา ตัดรสชาติได้อย่างพอดี ถือเป็นอันจบมื้อรสชวนหลงรักในที่สุด

OAK_0670

OAK_0690

OAK_0710

Karmakamet Diner : ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิทซอย 24

โทร : 02 262 0700

Facebook : karmakamet

www.karmakametdiner.com

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top