กลับมาอีกครั้งกับแม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 13 มหกรรมอาหารและอุปกรณ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

Adsense

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคครบวงจร สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง จัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13 หรือ  Makro HoReCa#13” ขึ้น ภายใต้แนวคิด “The Inspiration จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจคุณ” ในระหว่างวันที่ 22 – 25 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 -19.00 น. ณ ฮอลล์ 2-3  อิมแพ็ค เมืองทองธานี

DSC02296

คุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “เป็นกิจกรรมใหญ่ที่แม็คโครจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยยึดหลักนโยบายและแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ว่า แม็คโคร มิใช่เป็นเพียงศูนย์รวมวัตถุดิบด้านอาหาร และอุปกรณ์คุณภาพ ในราคาขายส่งเท่านั้น แต่ยังเป็น “คู่คิดธุรกิจ” ให้กับลูกค้าสมาชิก โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ซึ่งได้แก่ผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง ด้วยมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน ส่งเสริมความรู้ และพัฒนาศักยภาพของธุรกิจด้านอาหารของไทย ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล”

DSC02431

ด้านคุณศันสณี ของสิริวัฒนกุล ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีนี้ ได้มีการรวบรวมองค์ความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี และไอเดียใหม่ ๆ ที่จะสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า เพื่อนำไปต่อยอดสร้างประสบการณ์ใหม่ ตอบโจทย์เทรนด์ลูกค้าในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีการออกร้านของพันธมิตรทางการค้ากว่า 300 ร้านค้าที่จะนำวัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารอย่างครบครันมาให้ผู้ประกอบการได้เลือกซื้อ รวมถึงกิจกรรมสาระความรู้ จากกูรูชื่อดังตลอด 4 วัน ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง กิจกรรม Workshop กิจกรรม C.I.Y Cook it yourself กับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินดาราชื่อดังระดับประเทศ”

DSC02424

นอกจากนี้ภายในงานได้จัดการแข่งขันปรุงอาหาร “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018” ซึ่งได้การรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก หรือ “WACS ENDORSE” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยผู้ชนะการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2018 จะได้รับถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ และยังเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันการปรุงอาหารระดับโลกในงาน HOFEX 2019 ที่ฮ่องกง โดยแบ่งประเภทการแข่งขัน ดังนี้

1.Makro Innovation Thai Street Food Challenge

2.การแข่งขัน “แม็คโคร  มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก

เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับเยาวชน)

3.การแข่งขัน “แม็คโคร  มิสเทอรี่บ็อกซ์ (กล่องปริศนา)” ปรุงอาหารจานหลัก

เมนูฟรีไสตล์ ในการจัดจานรูปแบบตะวันตก ประเภทบุคคล (ระดับมืออาชีพ)

4.Makro Inspiring Dish Challenge

 

สำหรับผู้สนใจร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 335 5300 หรือ www.siammakro.co.th

 

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​