‘Thailand Creative Barista Challenge 2018’ เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าชิงรางวัลกว่า 300,000 บาท!

Adsense

‘บอนกาแฟ’ ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม จัดแข่งขัน “Thailand Creative Barista Challenge 2018” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าทั่วฟ้าเมืองไทย ประชันฝีมือการเป็นบาริสต้ามืออาชีพ พร้อมความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเมนูกาแฟรูปแบบใหม่ๆ ชิงรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน รางวัลที่ 1 เป็นเครื่องทำกาแฟ ลามาร์ซอคโค รุ่น ลิเนีย มินิ และรางวัลอื่นๆอีกมากมายมูลค่ากว่า 300,000 บาท 

Charlesคุณชาร์ล คัทเนอร์ Chief Sales & Marketing Manager บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ปีนี้ บอนกาแฟ พร้อมลุยประกาศความเป็นผู้นำในตลาดกาแฟแบบครบวงจรก่อนใครตั้งแต่เริ่มต้นศักราชใหม่ กับครั้งแรกที่บอนกาแฟได้จัดการแข่งขันประกวดบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อให้เหล่าบาริสต้าได้สนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การจัดแข่งขันในครั้งนี้เกิดจากการที่ บอนกาแฟ ได้ทำงานใกล้ชิดกับเหล่าบาริสต้ามาเป็นระยะเวลานานกว่า 27 ปี ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร เจ้าของร้านกาแฟขนาดใหญ่หรือเล็กก็ตาม บอนกาแฟเล็งเห็นว่าบาริสต้าไทยหลายท่านมีความพิเศษเฉพาะตัวมากมายในระดับมาตรฐานสากล ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่สูตรกาแฟและเครื่องดื่มที่ถูกสร้างสรรค์จนประสบความสำเร็จหลายต่อหลายท่าน บอนกาแฟมองว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้ได้ปล่อยไอเดียความสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วยให้บาริสต้าเป็นที่รู้จักมากขึ้นและช่วยส่งเสริมอาชีพและร้านค้า หากบาริสต้าสามารถชนะการแข่งในครั้งนี้ได้”

โดยการแข่งขันด้งกล่าวเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-31 มี.ค. 2561 ผ่านทาง Facebook Fanpage : Thailand Creative Barista Challenge By Boncafe โดยบาริสต้าสามารถไปดาวน์โหลดใบสมัคร และกรอกข้อมูลส่งมาให้กับบอนกาแฟ พร้อมคลิปวีดีโอการแนะนำตัวและทำ Latte Art ความยาวไม่เกิน 3 นาที จากนั้นทางบอนกาแฟจะคัดเลือกบาริสต้าที่เข้าตากรรมการผ่านคลิปวีดีโอที่ส่งมา และประกาศผลวันที่ 10 เม.ย. 2561 เพื่อให้บาริสต้าได้ไปแข่งขันกันในรอบชิงแชมป์ระดับภูมิภาค เมื่อได้ตัวแทนในแต่ละภูมิภาคแล้วก็จะผ่านเข้าไปแข่งขันระดับประเทศในวันที่ 2 มิ.ย. 2561 ต่อไป

มร. ชาร์ล คัทเนอร์ กล่าวต่อว่า สำหรับรางวัลของผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมประกาศนียบัตรชนะเลิศอันดับ 1 เครื่องทำกาแฟ La Marzocco Linea Mini มูลค่ากว่า 165,000 บาท เงินสดจำนวน 30,000 บาท และบัตรส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าบอนกาแฟ กาแฟ Single Origin 10% นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมายสำหรับรองชนะเลิศทั้งในรอบการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับประเทศรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาทเครื่องทำกาแฟ La Marzocco Linea Miniเครื่องทำกาแฟ La Marzocco Linea Mini  1 หัวชง เป็นเครื่องทำกาแฟเอสเพรสโซ่สุดคลาสสิก นำเข้าจากประเทศอิตาลี วัสดุทำจากสแตนเลสสตีล มีน้ำหนักเบาเพียง 30 กิโลกรัมและความจุของหม้อต้มกาแฟอยู่ที่ 0.17 ลิตรโดยมีคุณสมบัติเด่นด้วยระบบหม้อต้มคู่เหมาะสำหรับทำกาแฟและไอน้ำ หัวจ่ายกาแฟเชื่อมต่อกับหม้อต้มทำให้มีน้ำร้อนจากหม้อกาแฟเพื่อรักษาอุณหภูมิของการชงกาแฟให้คงที่ในทุกแก้ว มีระบบไฟแสดงสถานะสำหรับผู้ใช้งานทราบอุณหภูมิความร้อนและระดับของน้ำเมื่อพร้อมใช้งาน นอกจากกาแฟแล้วยังมีท่อน้ำร้อนที่เหมาะสำหรับการชงชาและการล้างด้ามชงระหว่างการใช้งาน มีระบบทำความร้อนของน้ำ น้ำจะไหลผ่านในแต่ละส่วนทำให้มีอุณหภูมิที่คงที่ พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ พี.ไอ.ดี (P.I.D) เป็นระบบควบคุมแบบป้อนกลับที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมเพื่อให้เกิดความเสถียรภาพ มีถังเก็บน้ำในตัวที่สามารถเก็บได้ถึง 2.5 ลิตร สามารถต่อน้ำตรงได้ง่ายเพียงแค่ใช้อุปกรณ์เสริมเล็กน้อย หลอกไฟ LED ทำให้สามารถเห็นการทำกาแฟได้อย่างชัดเจน

Poster_V.6_26.02.18-01

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Thailand Creative Barista Challenge By Boncafe  หรือ Boncafe Thailand

ชมตัวอย่างคลิปวีดีโอสมัคร Thailand Creative Barista Challenge ได้ที่ https://youtu.be/gAnjZqmXb7U

Author: Nantanaporn

กองบรรณาธิการสารพัดประโยชน์ หลงใหลเรื่องราวของอาหารไทย ขนมไทย อาหารเกาหลี การออกแบบ และมีความสุขกับการได้สัมภาษณ์คนเก่งๆ