เคล็บลับเมนูเพื่อสุขภาพฉบับไม่มีเนื้อสัตว์กับเมนู พริกหยวกสอดไส้วุ้นเส้นชาร์โคล by เชฟแพม

Adsense

เสิร์ฟความอร่อยในเมนูเพื่อสุขภาพที่ไม่มีเนื้อสัตว์กับ พริกหยวกสอดไส้วุ้นเส้นชาร์โคล (Vegan Stuffed Bell Pepper) เมนูที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพถึงแม้จะไม่มีเนื้อสัตว์ แต่รับประกันความครบถ้วนของสารอาหาร

OAK_6014

เชฟแพม พิชญา อุทารธรรม เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับเมนูนี้โดยการใช้วุ้นเส้นชาร์โคลตราเกษตร ผลิตจากเยื้อไม้ไผ่ญี่ปุ่น ให้สีสันแปลกตารสชาติอร่อยอีกทั้งยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาเป็นผู้ช่วยหลัก เริ่มต้นจากผัดหอมใหญ่และกระเทียมในกระทะให้ขึ้นสีเล็กน้อย เพิ่มรสสัมผัสนุ่มอร่อยด้วยการใส่เห็ดแชมปิญองตามด้วยซูกินีหั่นเต๋าและใบกระวาน ปิดท้ายด้วยผู้ช่วยหลักอย่างวุ้นเส้นชาร์โคลนำลงไปผัดในกระทะแบบไม่ได้ต้องแช่น้ำ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยผัดให้เข้ากันและพักไว้ให้เย็น จากนั้นต่อด้วยวัตถุดิบหลักอีกอย่างคือพริกหยวกที่ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อยแต่มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ทั้งวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี แคลเซียม เบต้าแคโรทีน และใยอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยนำพริกหยวกมาหั่นครึ่งและตัดส่วนตรงกลางที่เป็นไส้ออกให้พริกหยวกมีลักษณะคล้ายถ้วย จากนั้นตัดวุ้นเส้นชาร์โคลที่ผัดไว้ใส่ลงไปและเข้าเตาอบ 30 นาที ให้พริกหยวกสุกนิ่มและมีรสชาติหวานตามธรรมชาติทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดเข้ากันได้เป็นอย่างดี

OAK_6022

สำหรับวุ้นเส้นชาร์โคลตราเกษตร เป็นอีกนวัตกรรมการแปรรูปอาหารซึ่งผลิตจากเยื้อไม้ไผ่ญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อาทิ ดูดซับสารพิษจากทางเดินอาหารและลำไส้ แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังช่วยลดคอเคสเตอร์รอลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้สีสันแปลกใหม่เพิ่มความสนใจให้กับอาหาร

OAK_6041

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​