เทคนิคการทำเมนูวุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอม by เชฟก้อง

Adsense

พอเข้าเทศกาลกินเจมักจะมีเมนูมากมายที่ถูกสร้างสรรค์ไว้สำหรับคนที่รับประทานเจได้เลือกซื้อ บางครั้งไม่ถูกปาก รสชาติไม่ถูกใจ หรือบางเมนูวิธีการทำก็ดูยุ่งยากจนเกินไป เมนูวุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอมเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในช่วงเทศกาลกินเจ ด้วยวิธีการทำที่แสนจะง่ายบวกกับวัตถุดิบที่มากคุณประโยชน์ เทศกาลเจปีนี้ต้องบอกว่าห้ามพลาดกับเมนูวุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอมเจเด็ดขาด

ส่วนผสมเมนูวุ้นเส้นฝัดซอสเห็ดหอมเจ
ส่วนผสมเมนูวุ้นเส้นฝัดซอสเห็ดหอมเจ

วุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอมเจเมนูที่ถูกรังสรรค์โดยเชฟก้อง ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร วัตถุดิบหลักที่ถูกนำมาเป็นตัวชูความอร่อยของเมนูนี้ก็คือ วุ้นเส้นถั่วเขียว 100% ตราเกษตรเพียงแค่นำไปแช่น้ำเพียง 2 นาทีก็สามารถนำมาปรุงอาหารได้เลย อีกทั้งยังเหมาะกับเทศกาลกินเจได้ไม่น้อย สำหรับเมนูวุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอมนี้ เป็นเมนูที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมายอย่างประโยชน์ที่ได้จากเห็ดหอมและเห็ดตามฤดูกาลนั่นก็คือเป็นแหล่งโปรตีนที่ได้จากธรรมชาติ อีกทั้งในเรื่องของรสชาติ รสสัมผัสก็ยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญเห็ดยังมีสรรพคุณทางด้านยาลดอัตราความเสี่ยงจากโรคต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากผักกาดขาวที่จะช่วยทำความสะอาดลำไส้รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

ราดน้ำเห็ดเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม
ราดน้ำเห็ดเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม
เตรียมจัดเสิร์ฟ
เตรียมจัดเสิร์ฟ

สารอาหารที่สำคัญในวุ้นเส้นถั่วเขียว 100% ตราเกษตรได้โปรตีน คาร์โบไฮเดรต รวมไปถึงวิตามินต่างๆ ที่เหมาะแก่ร่ายกายและถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนรับประทานเจต้องไม่พลาดกับเมนูวุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอม

วุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอม by เชฟก้อง
วุ้นเส้นผัดซอสเห็ดหอม by เชฟก้อง

 

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​