สวนไทรโยค เสน่ห์อาหารท้องถิ่นเคล้าวิวหลักล้าน

Adsense

คุณเอกฉัตร สุนทรหัทยา ผู้จัดการร้านรีสอร์ทสวนไทรโยค เล่าถึงที่มาและจุดเริ่มต้นของร้านอาหารสวนไทรโยคว่า ร้านอาหารนี้ก่อตั้งมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 จุดประสงค์ของการเปิดร้านเนื่องจากต้องการเปิดรีสอร์ทที่มีร้านอาหารควบคู่กันไปด้วย

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

สำหรับสวนไทรโยคเป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ ด้วยความสวยงามของทัศนียภาพโค้งสะพานถ้ำกระแซ สะพานทางรถไฟที่สร้างเลียบไปกับหน้าผาเหนือลำน้ำแควน้อย ซึ่งตัวร้านจะถูกโอบล้อมไปด้วยสนามหญ้า พร้อมบ้านพักของทางรีสอร์ท คอนเซ็ปต์ของร้านคือต้องการนำเสนอความพื้นเมืองของจังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าคนไทยที่มาท่องเที่ยวและลูกค้าที่เป็นคนในพื้นที่ สำหรับลูกค้าต่างชาติ คณะทัวร์จะมีบ้างเป็นส่วนน้อย เอกลักษณ์สำคัญอีกอย่างคือการเปลี่ยนเมนูตามวัตถุดิบในแต่ละฤดู เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่สดใหม่ เมนูที่จะแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง ยำวุ้นเส้น กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา และไข่เจียวล้นจาน

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้กับร้านอาหารจะเป็นผลิตภัณฑ์จากทีมบริการ IHORECA บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) ไม่ว่าจะเป็น วุ้นเส้นถั่วเขียว 100% ตราเกษตร ที่ทางร้านนำมาทำเป็นเมนูประเภทยำต่างๆ เพราะวุ้นเส้นมีความเหนียวนุ่ม เมื่อนำมาประกอบอาหารแล้วเส้นไม่เละจนเกินไป หรือจะเป็น ข้าวหอมมะลิ 100% ตราเกษตร ที่ทางร้านเลือกใช้มาโดยตลอดเนื่องจากเป็นข้าวที่ได้มาตรฐาน และคุณภาพดี น้ำมันปาล์มตราเชียร์ ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ทางร้านนำมาใช้ในเมนูของทอด นอกจากนี้ในด้านการบริการก็ถือว่าเป็นการบริการที่ได้มาตรฐานคงที่ สามารถวางใจได้   ตอบโจทย์คนทำร้านอาหารได้อย่างน่าประทับใจ

เมนูแนะนำห้ามพลาด !! โดย ตราเกษตร

ยำวุ้นเส้น
ยำวุ้นเส้น
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
ไข่เจียวล้นจาน
ไข่เจียวล้นจาน

ปลาทับทิมราดซอสน้ำมะขาม, ต้มยำทะเลน้ำข้น

สวนไทรโยค : อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

โทร. 034 531 548  www.suansaiyok.com

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​