สวนอาหารวังโพธิ์ ส่งต่อความอร่อยรุ่นสู่รุ่น

Adsense

คุณกริช สุขกุล เจ้าของร้านสวนอาหารวังโพธิ์เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านสวนอาหารวังโพธิ์มาจากเมื่อ 50 ปีที่แล้วครอบครัวได้ทำธุรกิจร้านอาหารที่มีชื่อว่าร้านลุงแก้ว ซึ่งในเวลานั้นเป็นร้านอาหารหนึ่งในอำเภอ ไทรโยคที่ขายอาหารไทยแบบป่าแบบดั้งเดิม ด้วยความที่คลุกคลีกับวงการอาหาร ผนวกกับประสบการณ์ที่ถูกสั่งสมมาทำให้ปัจจุบันเกิดเป็นร้านอาหารที่มีชื่อว่า สวนอาหารวังโพธิ์ ที่เปิดให้บริการมากว่า 5  ปี ซึ่งชื่อของร้านได้มาจากชื่อของหมู่บ้านวังโพธิ์ที่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารนั่นเอง

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

ลูกค้าส่วนใหญ่ของสวนอาหารวังโพธิ์ลูกค้าส่วนเป็นทัวร์ไทย ที่เหลือจะเป็นคนพื้นในจังหวัดกาญจนบุรี โดยสไตล์อาหารของร้านสวนอาหารวังโพธิ์กับร้านลุงแก้วจะมีความคล้ายคลึงกันนั่นคือวัตถุดิบจะเป็นหมูป่า เก้ง ฯลฯ  แต่ปัจจุบันมีการพัฒนามาเน้นวัตถุดิบอย่างปลา เนื่องจากจังหวัดกาญจนบุรีมีปลาเยอะและขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนรสชาติให้ถูกปากมากขึ้น ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องบอกว่าไม่รับประทานไม่ได้ อย่างเมนูปลาทับทิมยำสมุนไพร กุ้งผัดผงกระหรี่ และเมนูไข่เจียว ที่ต้องบอกว่าเป็น ไข่เจียวสูตรโบราณ ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณพ่อคุณแม่ถือได้ว่าเมนูไข่เจียวนี้มีอายุมากถึง 50 ปี

ในส่วนของวัตถุดิบที่นำมาใช้ในร้านเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากตราเกษตรอย่าง ข้าวหอมมะลิ 100% ตราเกษตร เวลาลูกค้ามารับประทานมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าข้าวอร่อยมีคุณภาพ นอกจากข้าวที่ทางร้านเลือกใช้แล้วยังมีน้ำมันอย่าง น้ำมันตราองุ่น นอกจากจะนำผลิตภัณฑ์มาใช้กับร้านอาหารแล้วยังนำสินค้าไปวางจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อของทางร้านอีกด้วย

เมนูแนะนำห้ามพลาด!! โดย ตราเกษตร

ปลาทับทิมยำสมุนไพร

ปลาทับทิมยำสมุนไพร
ปลาทับทิมยำสมุนไพร

กุ้งผัดผงกะหรี่

กุ้งผัดผงกะหรี่
กุ้งผัดผงกะหรี่

ไข่เจียวสูตรดั้งเดิม 50 ปี

ไข่เจียวสูตรดั้งเดิม 50 ปี
ไข่เจียวสูตรดั้งเดิม 50 ปี

 

สวนอาหารวังโพธิ์ อำเภอไทรโยคจังหวัดกาญจนบุรี

เปิดบริการ 09.30 – 21.30 . โทร. 034 591 009

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​