แพสุวรรณรัตน์ ครบเครื่องความอร่อยที่ตลาดดอนหวาย

แพสุวรรณรัตน์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ตลาดดอนหวายกว่าทศวรรษ ที่ปรับเปลี่ยนจากร้านอาหารธรรมดาในตลาดสู่ร้านอาหารอร่อยตำนานตลาดดอดหวาย

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

ซึ่ง คุณหนุ่ม สมบัติ เจิมสุจริต เจ้าของร้านอัธยาศัยดีเล่าว่า ส่วนตัวแล้วเป็นคนในละแวกนี้ เดิมทีครอบครัวก็ค้าขายกับข้าวอยู่ที่ตลาดเก่าและพอตลาดดอนหวายเริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มสร้างร้านอาหารในเรือนแพขึ้นในตัวตลาด ติดริมแม่น้ำนครชัยศรี เน้นบรรยากาศโล่งโปร่งแนบชิดธรรมชาติด้วยสายลมและสายน้ำคลอเคล้าสบายๆ รองรับลูกค้าที่แวะเวียนมาเที่ยวตลาดได้กว่า 400 ที่นั่ง ที่โดยมากจะเป็นกลุ่มลูกค้าคนไทยที่แวะเวียนมาพักผ่อนหย่อนใจทั้งในวันธรรมดาและช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

และหากพูดถึงไฮไลต์ของแพสุวรรณรัตน์นั้นห้ามพลาดเมนูเด็ดอย่าง ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน กุ้งสดเนื้อเด้งเข้ากันกับความกรุบกรับของมะพร้าวอ่อนในน้ำต้มยำเข้มข้นจัดจ้าน เป็ดย่าง หนังกรอบเนื้อนุ่มสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมทั้ง ขาหมูเยอรมัน ทอดจนกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน รสชาติกลมกล่อมไร้มัน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ และสุขภาพดีไปกับ ปลาทับทิมคั่วตะไคร้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทางปราจีนบุรี เนื้อปลาสดฉ่ำหวานผสานสมุนไพรแบบจัดหนักทั้ง ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก หอมเจียว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดน้ำปรุงหอมเครื่องเทศเพิ่มอรรถรสชวนทาน พร้อมด้วยความอร่อยอีกร้อยกว่ารายการที่รอให้ลูกค้าเลือกได้ตามชอบใจ และนอกจากรสชาติที่ต้องยกนิ้วให้แล้ว เจ้าของร้านคนเก่งยังให้เน้นเรื่องของความสะอาด บริการรวดเร็ว และหัวใจสำคัญคือการเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี อาทิ น้ำมันปาล์มตราเชียร์ ผลิตภัณฑ์คุณภาพของทีมบริการ IHORECA จาก บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) ที่คุณหนุ่มแย้มส่งท้ายว่าวางใจเลือกใช้มานานเพราะดีทั้งมาตรฐานและบริการประทับใจ

ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เป็ดย่าง
เป็ดย่าง
ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน
ปลาทับทิมคั่วตะไคร้
ปลาทับทิมคั่วตะไคร้
Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top