SEVEN ปรับสมดุลร่างกายเคล้ากลิ่นอายชายทะเล

หลีกความวุ่นวายใจกลางเมือง ลัดเลาะหาร้านพักผ่อนตามซอยย่านจตุจักร ในบรรยากาศเย็นสบาย คล้ายว่านั่งรับลมอยู่ริมทะเลกับร้าน Seven ซึ่งได้คุณกั้ง – กฤติยา ศรียะพันธ์ เจ้าของร้านคนเก่ง อดีตโปรดิวเซอร์สาวคอแข็งที่ขยันดื่มไม่เว้นวันหยุด พลิกตัวเองกลายเป็นสาวรักสุขภาพมาส่งต่อความตั้งใจในการทำร้านแห่งนี้กัน

คุณกั้ง : กว่าจะมาเป็นคาเฟ่สไตล์นี้ ตัวกั้งเองเคยเป็นโปรดิวเซอร์ประจำเอเจนซี่โฆษณามาก่อน ออกกองใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และชอบดื่มแอลกอฮอล์ชนิดว่าต้องถอนกันวันต่อวัน (ยิ้ม) รวมถึงหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านค็อกเทลเล็กๆ จนมาถึงจุดหนึ่งที่เราเริ่มไม่ไหวกับร่างกายตัวเอง จึงตัดสินใจลาออกไปเรียนโยคะพื้นฟูร่างกายถึงเชียงใหม่ จนเกิดแรงบันดาลใจอยากสร้างคาเฟ่ที่สามารถแบ่งปันสุขภาพที่ดีให้กับคนอื่นได้ โดยชื่อ Seven มาจากจุดจักระทั้ง 7 ของร่างกาย ซึ่งถ้าทุกจุดสมดุลกันร่างกายจะแข็งแรง สุขภาพดี แต่ถ้าจุดไหนบกพร่องก็จะไม่สบาย การฝึกโยคะหรือกินอาหารเพื่อสุขภาพถือว่าช่วยได้อีกหนึ่งทาง

SEVEN CAFE BKK
SEVEN CAFE BKK

คุณกั้ง : สำหรับคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้าน ทีแรกไม่ได้วางไว้ว่าจะออกมาเหมือนอยู่ชายทะเล เราเพียงแค่ต้องการนำของเก่าอย่างประตู หน้าต่าง ไม้ไผ่ ใบจาก ลูกมะพร้าวมารีไซเคิลเท่านั้น ยกตัวอย่างหน้าต่างรอบร้าน กั้งไปรื้อเองจากโรงงานเก่าในอยุธยามาดัดแปลง แบ่งใช้สอยตามการใช้งาน ประตูร้านเก่าๆ จนทุกอย่างพอมาอยู่รวมกันแล้วให้บรรยากาศแบบสบายๆ

SEVEN CAFE BKK
SEVEN CAFE BKK

คุณกั้ง : ส่วนพื้นที่ด้านในของร้านจะเป็นในส่วน Good Space เพื่อนบ้านร่วมตึกที่เป็นมากกว่า Co-Working Space ซึ่งมาช่วยให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นเหมือนพื้นที่เล็กๆ สำหรับคนรักสุขภาพได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเวิร์คช็อปออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งจะเปลี่ยนกันไปทุกเดือน ในส่วนของอาหารร้านของเราจะเน้นอาหารแบบ Super Food หรือ Energy Boosting Food เหมาะสำหรับคนรักการออกกำลังกายแต่มีประโยชน์ อิ่มเร็วแต่ไม่หนักท้อง และมีพลังงานสูง ลูกค้าที่เข้ามาแล้วไม่เข้าใจตัวอาหาร ตัวกั้งและน้องๆ ในทีมก็พร้อมแบ่งปันประสบการณ์อย่างจริงใจไม่กั๊กสูตร

 

SEVEN พหลโยธิน 18/1 แยก 2

โทร : 081 901 8622

Facebook : sevencafebkk

Instagram : sevenbkk

Author: Foodie Report

ผู้สื่อข่าวสายอาหาร​ ใครทำอะไรที่ไหนในแวดวงธุรกิจอาหารไม่รอดสายตา​