ครบรอบ 17 ปีนิตยสาร Thailand Restaurant News จับมือพันธมิตรไวน์เปิดประสบการณ์โลกนักดื่ม

บริษัท ซี แอด โปรโมชั่น (1997) จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร Thailand Restaurant News นิตยสารธุรกิจอาหารเล่มแรกของประเทศไทย นำโดย คุณฉัฐพร โยเหลา บรรณาธิการบริหาร จับมือพันธมิตรเครื่องดื่มระดับพรีเมียม จาก 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท เท็กซีก้า จำกัด ผู้นำเข้าไวน์อิตาลี, บริษัท กราน-มอนเต้ จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายไวน์คุณภาพของไทย และ บริษัท เอส.อี.เอ.เบฟเวอร์เรจ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชื่อดังจากต่างประเทศ นำโดย Chambrini Sparkling Perry ร่วมด้วยแก้วไวน์สุดหรู Lucaris จาก บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) และวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจาก บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด

OAK_0013

จัดกิจกรรมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้เรื่องไวน์เบื้องต้นพร้อมเทคนิคการจับคู่อาหารไทยและเครื่องดื่มให้แก่สมาชิกนิตยสารและผู้ประกอบการธุรกิจ HoReCa ที่สนใจ ในงานสัมมนา Restaurant S+ หัวข้อ Wine Class เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ HoReCa Square อาคาร CW Tower เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 17 ปีของนิตยสารฯ โดยได้รับเกียรติจาก อ.ธวัชชัย เทพพิทักษ์ กูรูและคอลัมน์นิสต์ไวน์ชื่อดังที่คร่ำหวอดในวงการเครื่องดื่มมากกว่า 20 ปี เป็นวิทยากรผู้มอบความรู้และแนะนำการจับคู่ไวน์ 3 ชนิดให้เข้ากับอาหารไทย 3 เมนู เพื่อให้ผู้ร่วมสัมมนาได้เปิดประสบการณ์สุดพิเศษไปพร้อมกัน

OAK_9996

OAK_9976

ซึ่งงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งจากผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และบุคคลในแวดวงธุรกิจอาหารเข้าร่วมสัมมนาภายใต้บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยได้เพลิดเพลินไปกับความรู้เบื้องต้นและทฤษฏีสากลต่างๆ ที่คนดื่มไวน์ต้องรู้ เช่น ชนิดขององุ่นที่เลือกมาผลิตไวน์ ประเภทของไวน์ หลักการดื่ม เป็นต้น ตลอดจนการสร้างโอกาสการขายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าร้านอาหาร ร่วมด้วยช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็คือการเปิดทักษะการดู ดม และดื่ม ไวน์แต่ละชนิดและทดสอบจับคู่ไวน์ให้เข้ากับอาหารไทย เริ่มจาก Chambrini Sparkling Perry เครื่องดื่มสีเหลืองอ่อนรสชาติหอมนุ่มนวลพร้อมพรายฟองสดชื่นจากลูกแพรพันธุ์เพอร์รี่ เหมาะกับเมนูซีฟู้ดรสจัด เพราะสามารถตัดความเผ็ดร้อนได้ดี ถัดมาเป็นเมนูปลาราดซอสคล้ายๆ ซอสสะเต๊ะสไตล์ไทย Sea Bass Peanut Butter Sauce และไวน์ขาว Vesevo Beneventano IGT Falanghina 2015  จานนี้แอซิดจากไวน์ขาวจะช่วยลดความคาวของปลาได้ดีและชูความกลมกล่อมสอดรับกันอย่างลงตัว ตามด้วยเมนูสุดท้าย Beef Anova : Beef spicy salad with mint sauce เนื้อย่างราดน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นำด้วยรสเผ็ดร้อน และลาบหมูทอด Minced Pork Crispy : deep fried mined pork spicy salad ชิมคู่ไวน์แดงสัญชาติไทยที่คว้ารางวัลระดับโลกอย่าง Granmonte Asoke Valley Heritage Syrah 2014 จากองุ่นพันธุ์ชีราสที่ปลูกในไวเนอรี่ที่เขาใหญ่

OAK_9890

OAK_9952

โดยอ.ธวัชชัย ได้ให้ความเห็นเรื่องการจับคู่ไวน์และอาหารไทยว่า “ตัวแปรในการจับคู่อาหารไทยและไวน์ที่จะช่วยสร้างรสสัมผัสที่ดีนั้นมาจากตัวซอสที่ใช้ปรุงรสชาติของเนื้อสัตว์นั่นเอง หากร้านอาหารมีเชฟที่เข้าใจเรื่องไวน์ ก็จะสามารถปรุงรสชาติอาหารให้ช่วยเกื้อกูลส่งเสริมอรรถรสของการดื่มไวน์ได้ดียิ่งขึ้น” ก่อนผู้จัดงานจะเชิญวิทยากรและผู้ร่วมสัมมนาทุกท่านถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกเพื่อปิดท้ายงานสัมมนาในครั้งนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

OAK_0419

นอกจากนี้ Thailand Restaurant News ยังชวนพันธมิตรไวน์คุณภาพทั้ง 3 บริษัท ร่วมออกบูธ  Wine zone by Thailand Restaurant News ในงาน HoReCa Asia Expo 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานแสดงสินค้าและบริการแห่งปีที่ตอบโจทย์และเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ HoReCa ทั้งไทยและต่างประเทศ  พร้อมโชว์เคสนวัตกรรมใหม่ที่สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง โดยกิจกรรมในบูธ Wine zone by Thailand Restaurant News ก็เป็นไปอย่างคึกคักด้วยบรรยากาศการแมตชิ่งธุรกิจในราคาพิเศษสุดพร้อมเปิดให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมชมงานได้ลิ้มลองไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพพรีเมียมที่บริษัทฯ จัดเตรียมไว้แบบเต็มอิ่มตลอด 3 วันเต็ม

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top