ครัวเขาใหญ่ กินอยู่อุ่นใจในเขาใหญ่

 

หากพูดถึงร้านอาหารที่อยู่คู่เขาใหญ่มายาวนาน ชื่อแรกที่อยู่ในใจใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น “ครัวเขาใหญ่” เป็นแน่แท้ ซึ่งร้านนี้เกิดจากการบุกเบิกของ คุณแต๋ว ยุพิน และ คุณหนุ่ย ธีรวัฒน์ ทรัพย์ประเสริฐ เจ้าของร้านใจดี ที่แนะนำให้รู้จักกับครัวเขาใหญ่ว่า ร้านนี้เปิดมาได้ 15 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่สร้างขึ้นบนที่ดินของครอบครัว ภายใต้บรรยากาศ เปิดโล่ง โปร่งสบาย และบริการเป็นกันเอง

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

ซึ่งสูตรอาหารทุกอย่างของที่นี่ล้วนถูกต่อยอดพัฒนามาจากเมนูเด็ดประจำตระกูล ทั้งไทย จีน และตะวันตก คละเคล้ากันไป ด้วยความใส่ใจแบบเพื่อนดูแลเพื่อนและเสน่ห์ปลายจวักที่ไม่เป็นรองใครทำให้ครัวเขาใหญ่ได้รับการตอบรับที่น่าชื่นใจจากทั้งลูกค้าขาประจำและขาจรลูกค้าที่แวะมาฝากท้องกันที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย ยิ่งช่วงหน้าหนาวอย่างเดือนธันวาคม-มกราคม คุณหนุ่ยเล่าด้วยรอยยิ้มว่าลูกค้าสลับเข้าออกเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรีทีเดียว

โดยซิกเนเจอร์แสนอร่อยประจำครัวเขาใหญ่ มีทั้ง แฮมซี่โครง ตำรับโฮมเมดเนื้อแน่นรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อเสิร์ฟร้อนส่งกลิ่นหอมเตะจมูก เป็นพระเอกของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ตามด้วยเนื้อปลาสดกรอบนอกนุ่มในผสานเครื่องเทศรสจัดของ ปลาทับทิมกระเทียมพริกไทย รวมทั้ง ฟองเต้าหู้ทอด ทั้งบางทั้งกรอบไม่อมน้ำมันยิ่งทานยิ่งเพลิน ซึ่งทั้งสามเมนูนี้ล้วนใช้ น้ำมันปาล์มตราเชียร์ ผลิตภัณฑ์จากทีมบริการ IHORECA บริษัทไทยฮา จำกัด (มหาชน) มาเป็นผู้ช่วยมืออาชีพคู่ครัว ที่คอยสร้างสรรค์ให้ทุกเมนูทอด กรอบนาน สีสวย ไม่อมน้ำมัน โชว์รสชาติและสัมผัสที่ดีที่สุดเพื่อพร้อมเสิร์ฟลูกค้าได้อย่างมีมาตรฐาน. 

แฮมซี่โครง
แฮมซี่โครง
ปลาทับทิมกระเทียมพริกไทย
ปลาทับทิมกระเทียมพริกไทย
ฟองเต้าหู้ทอด
ฟองเต้าหู้ทอด

 

ครัวเขาใหญ่

โทร. 086-865-9263

www.kruakhaoyai.com

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top