เจ๊เขียว ซีฟู๊ด ครบเครื่องเรื่องอาหารทะเล

ความนิยมของหัวหินไม่ได้สร้างแค่กระแสการท่องเที่ยว แต่อาหารทะเลก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยเสน่ห์แบบเป็นกันเอง ทานอาหารรสชาติอร่อยเคล้าบรรยากาศริมทะเล ทำให้ร้าน “เจ๊เขียว ซีฟู้ด” ติดอันดับร้านยอดนิยมของหัวหินได้ไม่ยาก

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

คุณปราณี คุณผจญ กล้าขาย หรือที่ใครๆ เรียกป้าเขียวและลุงเขียว เจ้าของร้านอาหารทะเลรุ่นเก๋ากว่า 30 ปี อย่าง เจ๊เขียว ซีฟู๊ด เล่าถึงความเป็นมาของร้านให้ฟังว่า เดิมเป็นชาวประมงเรือเล็กในละแวกนี้ กระทั่งลูกๆ เรียนจบ ซึ่งประจวบเหมาะกับช่วงนั้นหิวหินเริ่มได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้น จึงตั้งใจเปิดร้านอาหาทะเลของตัวเอง โดยเลือกพื้นที่บริเวณเขาตะเกียบ แหล่งชุมชนชาวประมงของหัวหิน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความเป็นกันเองและเสน่ห์ดั้งเดิมตามแบบฉบับหัวหิน ตัวร้านโปร่งโล่งติดชายหาด สามารถรองรับลูกค้าได้สบายๆ กว่า 200 ที่นั่ง แถมยังการันตีความนิยมด้วยรูปภาพคนดังประดับผนังจำนวนนับไม่ถ้วนที่แวะมาเช็คอินความอร่อยกันที่ร้านเจ๊เขียว ซีฟู๊ดแห่งนี้

ด้านเมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกมากกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะต้มผัดแกงทอดเจ๊เขียวรับประกันความอร่อยและความสดของวัตถุดิบ เนื่องจากเป็นคนพื้นที่การคัดสรรของทะเลมากมายจึงถือเป็นความถนัด ที่สามารถสร้างความมั่นใจได้อีกทาง ซึ่งเมนูขายดีต้องยกให้กับ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ที่คัดไซส์หมึกมาอย่างดี เมนูข้าวผัดปู ที่ให้ปูแบบเน้นๆ ไม่หวงของ และปลากะพงทอดน้ำปลา ซึ่งนอกจากการเลือกวัตถุดิบที่ดีแล้วเคล็ดลับอร่อยอร่อยอีกข้อก็คือการเลือกใช้เครื่องปรุงคุณภาพดีร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายตรามิตรผลและน้ำมันปาล์มตราเชียร์ จาก ทีมบริการ IHORECA บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) ซึ่งยกนิ้วให้ในเรื่องของคุณภาพมาตรฐานที่คงที่ของผลิตภัณฑ์และการบริการที่เอาใจใส่มาเสริมกำลังให้ทีมครัวเจ๊เขียวซีฟู๊ดแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เมนูแนะนำห้ามพลาด!! โดย ตราเกษตร ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ข้าวผัดปู, น้ำพั๊นซ์

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

เจ๊เขียว ซีฟู๊ด : หมู่บ้านเขาตะเกียบ

เวลาเปิดปิด 10.00 – 22.00 .

โทร 032 655103 , 081 753 0186

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top