“ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์” เฟ้นหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ไทย รังสรรค์ค็อกเทลประจำชาติสูตรใหม่

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand” จัดการแข่งขัน “ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์ แนชันแนล ไฟนอล 2017” เฟ้นหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศไทยในรายการแข่งขันที่ทรงเกียรติที่สุดของประเทศไทยในวันที่ 8 และ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับโลกที่เม็กซิโก

บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน

การแข่งขันรายการนี้นำเอายอดฝีมือในแวดวงค็อกเทลของไทยมาประชันความสามารถกันอย่างเต็มพิกัด โดยการแข่งขันทั้ง 2 วันทดสอบบาร์เทนเดอร์ทั้ง 40 คน ตามการแข่งขัน 4 ประเภท ได้แก่ประเภท Brands of the World ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจะต้องรังสรรค์ค็อกเทลขึ้นมาใหม่หนึ่งสูตรที่สะท้อนถึงคาแรคเตอร์และความเป็นตัวตนของแบรนด์ที่กำหนดให้ค็อกเทลดังกล่าวจะต้องมีส่วนผสมของ จอห์นนี วอคเกอร์ โกลด์ เลเบิล พรีเสิร์ฟ, บลูเลท วิสกี้, เคเทล วัน วอดก้า, ซีรอค วอดก้า, แทงเคอเรอย์, รอน ซาคาป้า หรือ ดอน ฮูลิ ประเภท Trend of the Future ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสร้างค็อกเทลแห่งอนาคต ที่จะกลายมาเป็นเทรนด์ของค็อกเทลใหม่ในอนาคต ตามความคิดและจินตนาการของแต่ละคน ประเภท Against the Clock เป็นการวัดขีดความสามารถของบาร์เทนเดอร์ในการทำงานภายใต้เวลาที่จำกัดอย่างมาก และประเภท Thailand’s Signature Shakedown ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเตรียมป๊อปอัพบาร์และทำค็อกเทลขึ้นมาใหม่ 2 ตัวตามธีม Thailand’s Signature และ Unseen Signature ซึ่งแชมป์ในปีนี้ ได้แก่ คุณหนึ่ง รณภร คณิวิชาภรณ์ ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับโลกที่ประเทศเม็กซิโก ส่วนอันดับที่ 2 คือ คุณเจน แก้วยอด และ คุณกอล์ฟ กิติบดี ช่อทับทิม ที่คว้าอันดับ 3 ไปครองได้สำเร็จ

บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน

คุณพรเสก ภาคสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์รีเสิร์ฟ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ส่งเสริมและพัฒนาทักษะบาร์เทนเดอร์ไปแล้วกว่า 500 คนในประเทศไทย นับตั้งแต่การแข่งขันในไทยครั้งแรกในปี 2011 โดยมุ่งเน้นที่จะยกระดับมาตราฐานอาชีพบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทย พร้อมเพิ่มโอกาสความก้าวหน้าในอาชีพแก่นักผสมเครื่องดื่ม รวมไปถึงเฉลิมฉลองและให้เกียรติศาสตร์แห่งการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก

ด้านคุณฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand” กล่าวด้วยความรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการแข่งขัน World Class ที่ไม่เพียงแต่ยกระดับมาตรฐานค็อกเทล แต่ยังส่งผลให้แวดวงไฟน์ดริ้งกิ้งของไทยมีมาตรฐานทันเทียมนานาชาติ จากจำนวนนักท่องเที่ยว 32.6 ล้านคนที่มาเยือนประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว การแข่งขันและการฝึกฝนจากโปรแกรม World Class จะสร้างชื่อให้ประเทศไทยในฐานะเดสติเนชั่นของการท่องเที่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ ที่ขึ้นชื่อด้านการบริการเป็นเลิส และกลายเป็นผู้นำด้านอาหารและเครื่องดื่มของภูมิภาคต่อไป

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top