ห้องอาหารแอทติโก้ ต้อนรับ แมทติโอ เวรินี เชฟอิตาเลี่ยนคนใหม่

ห้องอาหารแอทติโก้ ชั้น 28 โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ แหล่งรวมเมนูอาหารอิตาลีขนานแท้ที่นักชิมผู้พิถีพิถันรู้จักดี แต่งตั้งเชฟแมทติโอ เวรินี เป็นหัวหน้าพ่อครัวคนใหม่ โดยเชฟแมทติโอจะนำประสบการณ์การปรุงอาหารในร้านชื่อดังอย่าง Rossiligione ในเมืองเจนัว อิตาลี มารังสรรค์เมนูรสเลิศเพื่อเหล่านักกินในมหานครแห่งเอเชีย

ก่อนหน้านี้ เชฟแมทติโอเคยทำงานในโรงแรมเรดิสันบลู 2 แห่งในตูนีเซีย และรู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับเครือโรงแรมเรดิสันบลูอีกครั้งหนึ่ง “แอทติโก้คือห้องอาหารชั้นเลิศ ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมและครัวสไตล์ทัสคานที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผมสามารถนำเสนอประสบการณ์ด้านอาหารอันน่าประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนได้อย่างเต็มที่” เชฟแมทติโอ เวรินี กล่าว
แนวทางการปรุงอาหารของเชฟแมทติโอคือการให้ความสำคัญในรายละเอียดและการทำงานร่วมกับทีมครัว ซึ่งทำให้เชฟแมทติโอมีความสุขในการทำงานร่วมกับทุกคนตลอดเวลาและยินดีพบปะพูดคุยกับลูกค้า เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์มื้ออาหารที่เต็มไปด้วยประหลาดใจอันน่ารื่นรมย์ทุกครั้งที่มาเยือนห้องอาหารของเขา   เชฟแมทติโอเติบโตมาจากการปรุงอาหารอิตาเลี่ยนแบบต้นตำหรับ โดยเขาฝึกฝนเพิ่มเติมด้วยตนเองด้วยเทคนิคสมัยใหม่ โดยเพิ่มความประณีตในขั้นตอนการปรุงเพื่อมอบรสชาติอันน่าหลงใหลในสไตล์อิตาเลี่ยนขนานแท้

หนึ่งในเมนูแสนอร่อยที่ผู้มาเยือนห้องอาหารแอทติโก้จะได้ลิ้มรสคือพาสต้าสไตล์โฮมเมดชั้นดี ซึ่งเชฟแมทติโอกล่าวเป็นนัยว่า “คุณสมบัติการปรุงเป็นอาหารต่างๆ ได้อย่างหลากหลายของวัตถุดิบชนิดนี้ ทำให้ผมประทับใจมาก ผมผสมแป้งโดจากแป้งหลายชนิด ซึ่งทำให้มีทางเลือกการผสมสูตรและเติมส่วนผสมอื่นๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่แตกต่างกันได้มากมาย ผมรักการสร้างสรรค์อาหารรูปแบบใหม่ๆ และนำเสนอให้แปลกตาอย่างน่าประทับใจ” ถือเป็นโอกาสดีสำหรับนักชิมในกรุงเทพฯ ในการมาสัมผัสกับการรังสรรค์เมนูชั้นเลิศจากพาสต้าโดยเชฟมากฝีมือผู้นี้ที่ห้องอาหารแอทติโก้ ตลอดเดือนเมษายนนี้  เชฟแมทติโอจะนำเสนอเมนูที่ทำจากเนื้อวัวบ่มแบบ ดราย-เอจ ชั้นเลิศ ซึ่งใช้เนื้อวัวชั้นดีที่เลี้ยงบนทุ่งหญ้าตามธรรมชาติ มาปรุงเป็นอาหารแสนอร่อยหลากรูปแบบ รวมถึงเมนูสไตล์เมดิเตอเรเนียนชื่อดังที่หาชิมได้ยากยิ่ง

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top