Gardenia House รื่นรมย์อรรถรสกับสวนขนมไทย

เนรมิตบ้านหลังใหญ่ย่านลาดพร้าวสู่การหยิบเรื่องราวของขนมไทยสูตรโบราณมารังสรรค์เป็นคาเฟ่ที่โอบล้อมด้วยสวนสีเขียว Gardenia House คาเฟ่ขนมไทยของคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจถ่ายทอดความอร่อยแบบต้นตำรับผ่านภาพลักษณ์ที่ทันสมัย

DSC03348
บรรยากาศร้าน

ตัวร้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ซึ่งสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของต้นไม้นานาพันธุ์ โดยมีที่นั่งโซนด้านนอกสำหรับรับลม และโซนด้านในที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยสีขาวเป็นหลัก พร้อมเพิ่มความโปร่งด้วยกระจกใส ซึ่งสามารถชมสวนสีเขียวสบายตา และบ่อปลาคราฟให้ความเย็นใจ ที่รายล้อมอยู่รอบๆ เพิ่มอรรถรสในการพักผ่อนได้ดียิ่งขึ้น

DSC03364
บรรยากาศภายในร้าน

ด้านเมนูอาหารและขนมหวานทางร้านคัดสรรออกมาได้อย่างลงตัว โดยมีทางเลือกมากมายให้ลูกค้าลองลิ้มรสตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว ที่ใช้ผักออร์แกนิกซึ่งทางร้านปลูกเอง หรือขนมหวานที่มีให้เลือกทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งจุดโดดเด่นของร้านนี้ต้องยกให้กับ ขนมไทยสูตรโบราณที่เจ้าของร้านไปตักตวงความรู้ด้านขนมถึง จ.ระยอง เริ่มต้นด้วยเมนูโปรดของใครหลายๆ คนอย่าง บัวลอยน้ำกะทิสดมะพร้าวอ่อน ทำสดใหม่ทุกถ้วยรสชาติหวานมันลงตัว ไม่โดดจนเกินไป

DSC03497
บัวลอยน้ำกะทิสดมะพร้าวอ่อน

ต่อด้วยเมนูโบราณขายดี เปียกปูนอ่อนใบเตย ในรูปร่างแปลกใหม่ที่ไม่ได้มาแบบสีเหลี่ยมขนมเปียกปูนอย่างที่คุ้นเคยกัน กำลังดีสำหรับคนชอบหวานน้อย และได้กลิ่นหอมจากใบเตยชัดเจน

DSC03463
เปียกปูนอ่อนใบเตย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมมงคลความหมายดี หอมกลิ่นควันเทียน ทองเอก และ เสน่ห์จันทน์ หรือ อาลัว และ วุ้นกรอบ ที่พิเศษด้วยรสชาติตามสีสัน เช่น ชาไทย ใบเตย อัญชัญ น้ำแดง และเก๊กฮวย

DSC03457
ทองเอก และ เสน่ห์จันทน์

รวมถึง ขนมเปี๊ยะวิจิตร ที่แกะสลักได้อย่างสวยงามเหมาะแก่นำไปเป็นของฝากอีกด้วย

DSC03485
ขนมเปี๊ยะวิจิตร

ซึ่งสิ่งที่ประทับใจจากร้าน Gardenia House คือ ขนมของทางร้านจะสัมผัสได้ถึง 1.หน้าตาดีมีเอกลักษณ์และผสานความร่วมสมัย 2.รสหวานละมุน ไม่บาดลิ้น 3.ได้กลิ่นหอมเย้ายวนชัดเจนจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ปรุงแต่งลงไป และ 4.การบริการอย่างเป็นกันเองเสมือนมานั่งทานข้าว ชิมขนมที่บ้านเพื่อน

 

สถานที่: Gardenia House ซ.ลาดพร้าว 48 แยก 28-16

Facebook: GardeniaHouse48

Website: www.gardeniahousecafe.com

โทร: 085 441 7549

Banthita
กองบรรณาธิการประจำ Thailandrestauranews
Top