Impact Catering แคทเทอริ่งครบวงจรขับเคลื่อนด้วยบุคลากรคุณภาพ

บริหารงานจัดเลี้ยงที่โดดเด่นสร้างมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัย ISO อัดแน่นด้วยทรัพยากรบุคคลที่เชี่ยวชาญหัวใจสำคัญของธุรกิจ

F&B Team Catering service_ IMPACT Staff (17)
คุณลอว์เรนซ์ แทน

คุณลอว์เรนซ์ แทน ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และเครื่องดื่ม บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด แม่ทัพแห่งอาณาจักรอิมแพ็ค แคทเทอริ่ง เปิดใจหมดเปลือกถึงแนวคิดการผลักดันอิมแพ็คให้ก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำแห่งวงการอาหารและเครื่องดื่ม การันตีด้วยมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารตามมาตรฐาน หรือ ISO 22000 รายแรกในไทย  พร้อมจัดทัพรุกธุรกิจจัดเลี้ยงที่ตอบโจทย์ครบวงจรด้วยทรัพยากรบุคคลที่เชี่ยวชาญด้านการบริการและการจัดเลี้ยงโดยเฉพาะ

 ประสบการณ์ในวงการจัดเลี้ยงแต้มต่อสำคัญในการวางกลยุทธ์

กว่า 35 ปีในการทำงานของคุณลอว์เรนซ์ที่คร่ำวอดอยู่ในแวดวงธุรกิจอาหารและการจัดเลี้ยงในระดับสากลทั้งจากร้านอาหารและโรงแรม 5 ดาวในหลายประเทศ จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตัวจริงของวงการจัดเลี้ยงที่มีแนวทางการบริหารงานที่โดดเด่นด้านการพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและเหมาะสมกับงาน ซึ่งคุณลอว์เรนซ์มองว่าเป็นหัวใจสำคัญที่สามารถสร้างแต้มต่อให้กับการแข่งขันในธุรกิจบริการและการจัดเลี้ยงได้อย่างมีมาตรฐานทั้งในและต่างประเทศ

เริ่มต้นจากการให้บริการอาหารว่างในงานประชุมสัมมนา
เริ่มต้นจากการให้บริการอาหารว่างในงานประชุมสัมมนา

 การเติบโตของธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่มในเครืออิมแพ็ค

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เริ่มต้นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) ด้วยบริการชุดอาหารว่างหรือคอฟฟี่เบรคสำหรับการจัดประชุมและสัมมนา จากนั้นจึงต่อยอดสู่ อิมแพ็ค เคเทอริง กับบทบาทการบริการจัดเลี้ยงในรูปแบบต่างๆ อาทิ งานเลี้ยงกลางวัน งานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงาน และกิจกรรมพิเศษ เป็นต้น ซึ่งดำเนินงานควบคู่ไปกับธุรกิจอาหารกล่อง ต่อเนื่องมาถึงการแตกไลน์เปิดร้านอาหารภายในศูนย์ฯ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในแง่ของอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก และเล็งเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ รวมถึงร้านอาหารในเครือทั้ง ไทย จีน ญี่ปุ่น ตะวันตก ออกนอกพื้นที่ศูนย์ฯ ไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่เหมาะสมกว่า 20 สาขา เพื่อให้ใกล้ชิดและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังตอบรับกระแสสุขภาพด้วยความสามารถในการผลิตเบเกอรี่เพื่อสุขภาพเพิ่มเข้ามาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า และล่าสุดกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับความต้องการของตลาดในฐานะของผู้ผลิตแป้งสำหรับทำเบเกอรี่ ส่งร้านค้า โรงแรม และร้านอาหารที่ต้องการแป้งสำเร็จรูปในการทำขนม

ความแตกต่างของสถานที่และบริการที่ครบครัน คือแต้มต่อสำคัญของอิมแพคในธุรกิจจัดเลี้ยง

ภาพรวมของธุรกิจจัดเลี้ยงในเมืองไทยถือว่ามีแนวโน้มเชิงบวกอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งเป็นผลจาก 2 ปัจจัยหลักก็คือ จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นและการขยายเครือข่ายของผู้ประกอบการ ส่วนรายได้ในการดำเนินงานจัดเลี้ยงภายใต้หมวกของอิมแพ็ค เคเทอริ่งนั้น คิดเป็น 24 % ของรายได้หลัก ซึ่งแนวโน้มการเติบโตในห้วง 3 ปีที่ผ่านมาถือว่าตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2556-2557 โตเพิ่มขึ้น 12% และเติบโตสูงถึง 20 % ในปี 2558 เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนการจัดเลี้ยงงานแต่งงานที่ขยายตัวสูงถึงประมาณ 10 คู่ต่อเดือน ร่วมกับการจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ที่เพิ่มขึ้นทั้งด้านรูปแบบและปริมาณ โดยกลุ่มลูกค้าหลักมีทั้ง กลุ่มโรงงาน โรงเรียนนานาชาติ หน่วยงานราชการ และกลุ่มไดเร็กเซลส์ที่มีสาขาย่อย บริษัทประกัน เป็นต้น และในปีนี้ยังรุกตลาดใหม่ๆ เพื่อเจาะลูกค้ากลุ่มงานเปิดตัวสินค้า งานปาร์ตี้ งานแต่งงานขนาดเล็ก รวมถึงการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนนอกสถานที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ทีมงานคุณภาพของ Impact Catering
ทีมงานคุณภาพของ Impact Catering

ซึ่งจุดเด่นที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างความพึงพอใจสูงสุดในการเลือกใช้บริการจัดเลี้ยงของอิมแพ็คอยู่ที่ทีมงานคุณภาพที่มีความเข้าใจงานด้านจัดเลี้ยง ซึ่งพร้อมสร้างสรรค์งานด้วยความทุ่มเท ร่วมด้วยทีมเชฟฝีมือดีการันตีด้วยรางวัลจากหลายเวทีการแข่งขันปรุงอาหารระดับนานาชาติกับทัพเมนูที่มีให้เลือกกว่า 3,200 ชนิด ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารตะวันตก อาหารอินเดีย อาหารอาหรับ/อิสลาม อาหารสุขภาพ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม สอดคล้องกับรูปแบบงานที่สามารถปรับแต่งรายละเอียดได้อย่างโดดเด่น แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ ด้วยมาตรฐานการดำเนินงานที่มีระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร หรือ ISO 22000 เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในบริการสูงสุด และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมและครบทุกมิติแบบ One Stop Service ภายใต้งบประมาณที่ตั้งไว้

IMG_2954
เมนูอาหารของ Impact Catering

ไลฟสไตล์ผู้บริโภคเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดเทรนด์การจัดเลี้ยง

ปัจจัยหลักที่มีผลต่อการกำหนดทิศทางของรูปแบบงานจัดเลี้ยงก็คือพฤติกรรมผู้บริโภค ยกตัวอย่างเช่น เมื่อก่อนลูกค้ามักเลือกใช้บริการซ้ำในแบรนด์จัดเลี้ยงที่เคยใช้บริการ แต่ทุกวันนี้เนื่องจากตลาดแคทเทอริ่งเมืองไทยมีการแข่งขันที่สูงขึ้น และมีตัวเลือกเพิ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดีในการกระตุ้นตลาดให้มีความเคลื่อนไหว อิมแพ็คฯ เองก็มีการปรับปรุงการดำเนินงานด้านจัดเลี้ยงให้มีความสร้างสรรค์และสอดรับกับเทรนด์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ร่วมด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนและคำนึงต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบจากกลุ่มชุมชนเกษตรอินทรีย์ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม งดใช้บรรจุภัณฑ์ชนิดโฟม ด้านการตกแต่งสถานที่จัดเลี้ยงก็เลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ ที่สามารถหมุนเวียนใช้งานซ้ำ เช่น กระถางต้นไม้ ดอกไม้สด เป็นต้น

4N3A0879

กุญแจสู่ความสำเร็จในธุรกิจบริการจัดเลี้ยงของอิมแพค

การจัดการและพัฒนาบุคลากรเป็นพันธกิจสำคัญอันดับหนึ่งในธุรกิจจัดเลี้ยง ฉะนั้นต้องสร้างคนที่สามารถดำเนินกลยุทธ์ตามที่วางไว้ได้ตรงเป้า ลดค่าใช้จ่าย และพร้อมปรับตัว ปรับเปลี่ยน ตามเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ร่วมกับการสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อลูกค้า เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการดำเนินงานอันมีประสิทธิภาพสูงสุด

เว็บไซต์: www.impact-catering.com

Noochanate
นักผลิต contents ที่สนใจและจับตามองความเคลื่อนไหวในวงการอาหารและเครื่องดื่มทั้งในและต่างประเทศ
Top