Kobori เสิร์ฟความอร่อยแท้จากแดนอาทิตย์อุทัย

ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่เต็มไปด้วยความร่วมสมัยอย่าง ‘Kobori’ Japanese Cuisine ซึ่งเกิดจากความหลงใหลในศิลปะการรับประทานอาหารของกลุ่มผู้บริหารฝีมือดีที่ผนึกพลังกันออกแบบร้าน คิดเมนู รวมถึงคัดสรรแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพและดีที่สุดเพื่อรังสรรจานอาหารที่ดีที่สุด

OAK_8944
บรรยากาศภายในร้าน

‘Kobori’ (โกโบริ) ชื่อร้านมาจากชื่อของเพื่อนสนิทชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้จุดประกายแรงบันดาลใจในการทำร้าน  ด้านในร้านขนาดกำลังดีถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ชั้นล่างมีโต๊ะขนาดต่างๆ ให้ลูกค้าเลือกนั่งตามความพอใจ รวมถึงเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ที่สามารถมองโชว์การทำซูชิจากเชฟมืออาชีพกันแบบใกล้ชิด ส่วนชั้นบนรองรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกระดับกับ Vip Zone และ Private Zone พร้อมเคาน์เตอร์ Chef Table อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษที่ทางมีไว้บริการ โอบล้อมด้วยการตกแต่งแบบ Contemporary ที่เน้นความเรียบง่ายโปร่งสบายของงานไม้เป็นหลักและเพิ่มความสะดุดตาด้วยป้ายลายเซ็นของผู้ที่มาเยี่ยมเยียนบริเวณผนังร้านซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของญี่ปุ่นที่หยิบมาปรับใช้ในร้านได้อย่างมีเสน่ห์

ด้านเมนูอาหารนั้นถูกถ่ายทอดอย่างประณีตจากฝีมือของ เชฟต่อ สรศักดิ์ หล่อประเสริฐ Head Chef ผู้สั่งสมประสบการณ์สายอาหารมากว่า 25 ปี โดยเน้นการคงรสชาติธรรมชาติของวัตถุดิบไว้ให้มากที่สุดผสานการจัดแต่งที่มากด้วยศิลปะเพื่อเพิ่มสุนทรีย์ให้กับมื้ออาหาร เริ่มต้นเมนูแรกกันด้วย Mozukusu Marinated Japanese Hair Seaweed อาหารพื้นเมืองของโอกินาว่า สาหร่ายสีน้ำตาลแดงที่เสิร์ฟมาในแก้วทรงสวย ให้รสสัมผัสกรุบกรับบวกกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ เหมาะจะทานเป็นจานแรกเพื่อเรียกน้ำย่อยหรือทานปิดท้ายมื้ออาหารแก้เลี่ยนก็ได้

OAK_8905
เมนู Mozukusu Marinated Japanese Hair Seaweed

ถัดมาเป็น Miyazaki Gyu Aburi Sushi ซูชิเนื้อนุ่มขนาดพอดีคำ ตัวเนื้อวัวเลือกใช้จากแหล่งผลิตเนื้อที่มีชื่อเสียงจากเมืองมิยาซากิ นำมาเบิร์นไฟเล็กน้อยเพื่อดึงกลิ่นหอมๆ ออกมา ทานพร้อมวาซาบิอีกนิดหน่อยก็อร่อยแบบสุดยอด

OAK_8910
เมนู Miyazaki Gyu Aburi Sushi

ตามด้วย Daikon Sarada Daikon Salad สดชื่นสุขภาพดีกับสลัดหัวไชเท้าญี่ปุ่นที่ทั้งสดและกรอบเคล้าน้ำสลัดหัวหอมใหญ่สูตรโฮมเมดที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น

OAK_8880
เมนู Daikon Sarada Daikon Salad

ร่วมด้วยเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง Tempura Mori Awase Deep Fried Prawn, Fish and Vegetables Tempura เทมปุระชุดพรีเมียมที่จัดเต็มทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และผักหลายชนิดทอดจนสีเหลืองทองแป้งบางกรอบไม่อมน้ำมัน

OAK_8898
เมนู Tempura Mori Awase Deep Fried Prawn, Fish and Vegetables Tempura

เอาใจสาวกปลาดิบปิดท้ายมื้อด้วย Sashimi Mori Matsu Sashimi Chef’s Selection ซาซิมิปลาดิบรวมมิตรที่ยกพลขึ้นบกมาแบบจัดเต็มตามฤดูกาลทั้งโอโทโร่ทูน่าแซลมอนหอยเชลล์กุ้งหวานตัวใหญ่ไข่ปลาแซลมอนและไข่หอยเม่นซึ่งต้องยกนิ้วให้กับความสดฉ่ำหวานอร่อยสมคุณภาพอย่างแท้จริง

OAK_8890
เมนู Sashimi Mori Matsu Sashimi Chef’s Selection

สถานที่: Kobori Japanese Cuisine ทองหล่อ 13
โทร: 02 185 2306
FB: koboricuisine

Author: Mr.TRN Reporter

ผู้สื่อข่าวสายธุรกิจอาหาร ที่นำเสนอเรื่องราวของธุรกิจ ตลอดจนมุมมองธุรกิจจากเชฟและเจ้าของธุรกิจที่น่าสนใจ