Islero ตำรับแท้จากแดนกระทิง

Baked Red Snapper

สัมผัสต้นตำรับรสชาติสเปนแท้ๆ ที่จับมาแต่งตัวใหม่ให้ดูโมเดิร์นกับร้าน ‘Islero’ Modern Spanish Cuisine ร้านอาหารสเปนที่ได้เชฟซึ่งมีประสบการณ์ในร้านระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว มาอยู่เบื้องหลังในการออกแบบเมนู

ชื่อร้าน Islero (อิสเลโร่) มาจากการตั้งชื่อตามวัวกระทิงที่สามารถโค่นมาทาดอร์ชื่อดังได้ในปี ค.ศ.1947 ภายในตกแต่งด้วยการจัดวางถาดไม้นานาขนาดและเฉดสี ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่กลางร้านได้อย่างมีศิลปะแฝงบรรยากาศเรียบหรูแต่ให้ความเป็นกันเอง ถัดมาทางขวามือของร้านจะเป็นโซน Tapas Bar ที่ชื่อว่า CAVA by Islero ไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการแฮงก์เอ้าท์พักผ่อนหลังเลิกงาน ด้านการคัดเลือกวัตถุดิบนั้นทางเชฟตั้งใจเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดจากแหล่งกำเนิดที่สเปน รวมถึงเลือกใช้เตา Josper ที่ช่วยเสริมรสชาติของอาหารได้อร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วย

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

พร้อมเสิร์ฟแบบจัดเต็มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยเป็นจานแรกกับ Homemade Canned Shellfish 3 แบบตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยโฟมที่สามารถเสริมให้เมนูนั้นรสชาติลงตัว ไล่จาก Mussel “escabeche” หอยจากสเปนดองในน้ำสต็อกที่ทำจากน้าส้มสายชู ปาปริก้า และพริกไทยดำ กุ้งเนื้อแน่นจากเมืองไทยที่อยู่ในน้ำสีสันจัดจ้าน และสุดท้าย Razor Clam ที่ได้รสเปรี้ยวสดชื่นจากเลมอน และกลิ่นหอมจากน้ำมันสมุนไพร

Homemade Canned Shellfish
Homemade Canned Shellfish

เมนูถัดมา Idiazabal Cheese Cream with Olive Oil ชีสครีมสีเหลี่ยมก้อนโต ให้รสสัมผัสนุ่มเบา ไม่เลี่ยน ซึ่งเข้ากันดีกับขนมปังสไลด์แผ่นบางกรอบได้อย่างเหมาะเจาะ

Idiazabal Cheese Cream with Olive Oil
Idiazabal Cheese Cream with Olive Oil

หรืออีกเมนูที่ทานง่ายแต่อร่อย  “Bellota” Spanish Iberico Ham จัดมาเป็น Tapas พอดีคำ ซึ่งพิเศษด้วยการใช้แฮมจากขาหมูดำ ซอสมะเขือเทศโฮมเมดแบบสเปน

“Bellota” Spanish Iberico Ham
“Bellota” Spanish Iberico Ham

และเมนู Bomba from Barcelona ครอกเก้มันฝรั่งชุบแป้งทอดเสิร์ฟร้อนๆ สอดไส้หมูสับ ราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม จัดจ้านถูกใจ

Bomba from Barcelona
Bomba from Barcelona

จานต่อมายังอยู่ในหมวดของ starter กับเมนู Grilled Octopus หนวดปลาหมึกเหนียวนุ่มที่เข้าคู่กันดีกับไจแอนท์บีนเสิร์ฟในน้ำสตูว์แบบ Castilian ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Grilled Octopus
Grilled Octopus

เมนูต่อมาถือเป็นจานแนะนำด้วยรสชาติที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวของปลากะพงแดงอบด้วยซอส Picada แบบสเปนที่ให้รสเผ็ด หวาน เปรี้ยว พร้อมเสิร์ฟด้วยมันฝรั่งแผ่นบาง หัวหอมแดงทอด และมะเขือเทศเชอร์รี่ อยากให้ลองสั่งกันดูกับเมนู Baked Red Snapper

Baked Red Snapper
Baked Red Snapper

จบจานคาวก็ต้องต่อด้วยจานหวานกับ Tocinillio De Cielo ­­­ขนมหวานสีส้มอมเหลืองทำจากไข่แดง รสชาติหวานคล้ายทองหยอดของบ้านเรา แต่ตัดรสให้พอดีด้วยหยดเยลลี่ที่ทำจากบลูเบอร์รี่และเชอร์รี่รสเปรี้ยวแตกในปากผสานให้สัมผัสละมุนขึ้น

Tocinillio De Cielo
Tocinillio De Cielo

และปิดจานสุดท้ายด้วยของหวานเช่นกันในเมนู Torrijas  ขนมปังบริยอชชุ่มฉ่ำด้วยนม นำมานาบกับกระทะจนกรอบนอกนุ่มใน พร้อมโรยซินนามอนเพิ่มกลิ่นเย้ายวน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสหวานกลมกล่อม ถือว่าจบมื้ออร่อยได้ไร้ที่ติ

Torrijas
Torrijas

สถานที่: Islero  Athenee Tower ถนนวิทยุ

Author: Editorial

กลุ่มหนุ่มสาว ที่บอกเล่าเรื่องราว ร้านอร่อยหรูทั่วไทย จากฝีมือเชฟระดับโลก และเจ้าของร้านอาหารชั้นนำ