เทศกาลไหว้พระจันทร์ตำนานความสามัคคีและขนมอร่อย

ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมมงคลรูปทรงกลม ที่นิยมมอบให้กับผู้ใหญ่ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง มีประวัติความเป็นมาอย่างไร จึงกลายเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานานแสนนาน ในเทศกาลนี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ในบางประเทศ เช่น ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ หรือเวียดนาม จะจัดเป็นประเพณีใหญ่

Healthy Cuisine อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารที่มีคุณค่าของสารอาหารครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่สมดุล พอเหมาะไม่มากไป หรือน้อยเกินไป เพียงแค่นี้สำหรับคนปกติก็ถือว่าได้ทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว อาหารเพื่อสุขภาพเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เป็นอาหารเฉพาะกลุ่ม และมีกลุ่มที่ให้ความสำคัญและหันมาสนใจกันมากขึ้น อันสืบเนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพ

การใช้ไข่ขาวกับเทคนิคการทำอาหาร

การใช้ประโยชน์ของไข่ขาวในรูปแบบต่างๆ ในอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบการเกิดโฟมของไข่ขาว (Egg white foam) ซึ่งหากเรามีการตีไข่ขาวให้เกิดเป็นโฟม อากาศจะถูกห่อหุ้มด้วยฟิล์มบางๆ ของไข่ขาว โดยไข่ขาวนี้จะทำให้เกิดลักษณะของขนมชนิดต่างๆ

Spa Cuisine อาหารสุขภาพเน้นคุม หวาน มัน เค็ม

Spa Food อาหารสุขภาพลด หวาน มัน เค็ม

Spa Cuisine นั้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่เน้นในการควบคุม จุดหลักๆ 3 อย่างก็คือ “ไม่เค็ม ไม่หวาน ไม่มัน” แน่นอนว่า 3 จุดหลักๆที่พูดถึงนี้ เป็นต้นเหตุสำคัญในการที่ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บที่ร้ายแรงต่อร่างกายในอันดับต้นๆ

Top