La Tavola & Wine Bar สุนทรียจากโต๊ะอาหารอิตาเลียน

แก้มวัวตุ๋นจนเปื่อยละลายในปากรสชาติเข้าเนื้อทานเคียงข้าวริซอตโต้กรุบกรับละเลียดได้ไม่รู้เบื่อ ก่อนจะเสริมไวน์แดงบอดี้หนักแน่นอย่าง Marchesi de Frescobaldi

Ron Zacapa รัมที่เป็นมากกว่ารัม

“รัม” (Rum) เป็นเหล้ากลั่นตระกูลหนึ่งที่มีชื่อเสียงไม่แพ้เหล้ากลั่นชั้นยอดเยี่ยมในโลกนี้ ที่สำคัญได้ชื่อว่าเป็นเหล้าที่ทำให้ตัวเลขเศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในแถบทะเลแคริบเบียนดีขึ้น เป็นความภาคภูมิใจกับภูมิปัญญาของชาวเกาะในทะเลแคริบเบียน

ไวน์ลิสต์และเมนูขึ้นโต๊ะมหาราชินี

ส่วนหนึ่งของเมนูขึ้นโต๊ะ “มหาราชินี” สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นเมนูที่ทรงคุณค่ายิ่ง สำหรับคนรุ่นหลังที่จะได้เห็นความยิ่งใหญ่ ระเบียบ พิธีรีตอง และวิวัฒนาการของการจัดเมนูอาหารและไวน์ ซึ่งเป็นศาสตร์ชั้นสูงอย่างหนึ่ง

บาโรโล สวรรค์บนพื้นดิน

Piazza Municipio สีเหลืองคือร้านที่ทำกระต่ายตุ๋นอร่อยมาก

Barolo อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Turin ประมาณ 50 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งนิยมพักที่ Turin โดยเฉพาะคนที่ชอบช็อกโกแลต มีร้านชื่อ จิอันดุยออตติ (Gianduiotti) เป็นยี่ห้อเก่าแก่ ทำมาตั้งแต่ปี 1865 และยังคงรูปร่างของก้อนช็อกโกแลตมาจนถึงปัจจุบันคือรูปคล้ายๆ เรือคว่ำ

โรเบิร์ต มอนดาวี ผู้ก่อกำเนิดไวน์ Napa Valley

Robert Mondavi

โรเบิร์ตที่เติบโตขึ้นมาอย่างเด็กท้องไร่ท้องนาทั่วๆ ไป แต่สิ่งเดียวที่เขาแตกต่างไปจากเด็กอื่นๆก็คือ ความมุ่งมั่น ใฝ่ดี และความอยากจะเป็น”หนึ่ง” ในทุกๆ ด้านๆ

Fremantle สวรรค์ริมรั้วเพิร์ธ

Fremantle Harbour ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นท่าเรือสำคัญของเมืองเพิร์ธ และเป็นพื้นที่แรกที่ผู้อพยพกลุ่มแรกเข้ามาตั้งหลักแหล่งในปี 1829 ชื่อของเมืองเอาจากชื่อของ Charles Howe Fremantle นายทหารเรือชาวอังกฤษที่เดินทางมารัฐ Western Australian โดยเรือ HMS Success

Stella Artois World Draught Masters Thailand Final 2015

ไกศักดิ์ ประกอบกิจเจริญ จากร้าน 7th Street, เอ็นดู แย้มศรี จากร้าน Hobs Aree และ ปภัทรสร ภู่ชมชื่น จากร้าน Mulligans

เฟ้นหานักรินเบียร์สู่การชิงชัยระดับโลก!!! การจัดแข่งขันรินเบียร์ 9 ขั้นตอน ตามแบบฉบับของ Stella Artois จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 คน การแข่งขันเต็มไปด้วยความตื่นเต้นจากผู้ชมที่มาเชียร์กันถึงขอบเวที จนในที่สุดได้ผู้ชนะ 3 คนสุดท้ายที่จะไปแข่งขันในระดับ Regional Final 2015

Gentlemen’s Evening ค่ำคืนของสุภาพบุรุษ

มร.โธมัส ชเมลเธอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ ภูมิภาคประเทศไทย อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป และผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล และ ฮอลิเดย์อินน์ กรุงเทพฯ ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน Gentlemen’s Evening ณ บัลโคนี่ เลาจน์ แอนด์ ฮิวมิดอร์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

“DISCOVER BORDEAUX” เจาะลึกเรื่องไวน์กับ ภารณี จิตรกร

ภารณี จิตรกร ผู้เชี่ยวชาญพิเศษทางด้านไวน์และเป็นผู้ริเริ่มหลักสูตรไวน์ที่โรงเรียนเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต รวมทั้งยังเป็นอาจารย์สอนไวน์บอร์กโดซ์ 3 คนแรก จาก 178 คนทั่วโลก ที่มาเปิดเผยเรื่องราวน่าค้นหาของไวน์บอร์โดซ์และกิจกรรมเวิร์คช็อปเต็มรูปแบบในงาน “DISCOVER BORDEAUX WITH AN EXCLUSIVE WINE TASTING & MASTER CLASS” ภายใต้หัวข้อ “ชิมไวน์อย่างไรให้เหมือนกับมืออาชีพ” และ “ดื่มด่ำไวน์อย่างไรให้ได้อรรถรส”

เวสเปอร์จับมือดิอาจิโอเนรมิตคืนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ทเฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำในประเทศไทย จับมือ เวสเปอร์ ค็อกเทลบาร์ แอนด์เรสเตอรองต์ ร่วมฉลองครบรอบหนึ่งปีเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและในโอกาสสุดพิเศษนี้อิกอร์ฮัดซิสไมโลวิช (Igor Hadzismajlovic) และสตีฟชไนเดอร์ (Steve Schneider) สองบาร์เทนเดอร์ประจำร้าน Employees Only ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นบาร์ยอดเยี่ยมอันดับห้าของโลก

Desirer แก้วไวน์คอลเล็กชั่นใหม่จาก LUCALIS

LUCALIS (ลูคาริส) ร่วมกับสมาคมซอมเมอลิเยร์ฮ่องกงพัฒนาแก้วไวน์คริสตัลในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “ดีซายเอ้อร์” (Desirer) ผสานรสนิยมกับนวัตกรรม “แอร์ลูเม่ย์” (Aerlumer) ที่ออกแบบเส้นโค้งเว้าบริเวณก้นแก้วเพื่อเร้าให้ไวน์เผยตัวตน รสชาติ และกลิ่นออกมาอย่างเด่นชัด เพิ่มความสุนทรีย์ให้นักดื่มไวน์ได้เต็มอรรถรสยิ่งขึ้น

จิบสาเกริมเจ้าพระยาฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ผลิต

ในช่วงเทศกาลฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นนี้ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับบริษัทบางกอก เบียร์ แอนด์ เบฟเวอร์เรจ (บีบี แอนด์ บี) จัดงานเฉลิมฉลองพิเศษขึ้นสองงาน โดยนำ คุณนิโคลัส เพรสนิท ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา และคุณ รอซ มาร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัทบีบี แอนด์ บี ร่วมกันจัดงาน “คากามิ บิรากิ”

Kom Ba Wa ร้านไวน์จากแดนอาทิตย์อุทัย

ไวน์แดง

ไฟน์ไดนิ่งน้องใหม่ของคุณเฟรดเดอริค เมเยอร์ นักสร้างสรรค์ชื่อดังแห่งวงการร้านอาหารที่เนรมิตความต่างได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจด้วยการนำเสนอศาสตร์และศิลป์แห่งการกินดื่มตำรับดั้งเดิมของญี่ปุ่นผ่านกระบวนการปรุงแนวใหม่ที่อาศัยเทคนิคและความประณีตขั้นสูงเพื่อจุดประกายความประทับใจได้อย่างไร้ที่ติ

Top