กชาติ คาเฟ่ เสน่ห์ของวันวานผสานความทันสมัย

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นทรัพย์สินจากเจ้าพระยาเก่า ซึ่งปัจจุบันได้ถูกบริจาคให้อยู่ในความดูแลของสภากาชาติไทย แต่ตัวเราขับรถผ่านแถวนี้บ่อยจึงสังเกตเห็นและประทับใจพื้นที่ตรงนี้อยากทำเป็นคาเฟ่ที่ประยุกต์ความโบราณเข้ากับความทันสมัย จึงติดต่อดำเนินการเปิดเป็นร้าน กชาติ คาเฟ่ ขึ้นมา

The Baxter Brenton สัมผัสของตัวตนจีนคลาสสิก

ห้องแถวบนถนนเจริญกรุงจึงตอบโจทย์เสน่ห์ของบ้านเรือนที่เติบโตมา โดยเนรมิตห้องแถว 1 คูหา ขนาด 3 ชั้น แบ่งเป็นชั้นแรกให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ชั้น 2 เป็น Co-Working Space ราคาย่อมเยาว์และชั้น 3 เปิดดาดฟ้าไว้เป็นจุดแฮงเอ้าท์ยามค่ำคืน

ร้านอาหาร คนชง คนปรุง ส่วนผสมที่ลงตัวของเสน่ห์ไทย-จีน

ตอบโจทย์เรื่องราวของอาหารที่หุ้นส่วนลงความเห็นว่าเป็นอาหารรสมือแม่ จึงออกมาเป็นคำว่า ’คนปรุง’ ที่ครอบคลุมการปรุงอาหารตั้งแต่ต้ม ผัด แกง และทอด ส่วน ’คนชง’ มาจากการครีเอทเมนูเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนร้านไหน

Rabbit Hole หลุมพรางดัก..จับนักดื่ม

คุณชาช่า สุวิญชา สิงห์สุวรรณ

ทำบาร์มาเกือบ 11 ปี เห็นพฤติกรรมคนไทยในอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันถือว่าวัฒนธรรมการดื่มเปลี่ยนไปเยอะ ตอนนี้กลายเป็นว่าคนนิยมดื่มค็อกเทลมากขึ้น และเข้าใจว่าเป็นยังไง อาจเป็นเพราะการประกวดในเวทีต่างๆ ที่ออกสื่อไปมากมายทำให้ทุกคนเริ่มตื่นตัว ลูกค้าที่เข้ามาได้ทดลองอะไรใหม่ๆ

3nvy พลิกเสน่ห์ร้ายโอบล้อมตัวตนร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

เราจึงสร้างความต่างให้กับที่นี้ เมื่อเข้ามาในร้านต้องทำให้ทุกคนรู้สึกว่าเหมือนอยู่กันคนละโลก ทางเข้าร้านจะเหมือนตรอกเดินเข้ามาผ่านม่านแล้วเจอเคาน์เตอร์

(un)Fashion café วินเทจคาเฟ่กับเสน่ห์ที่อยู่เหนือกาลเวลา

กาแฟดีๆ กับขนมอร่อยๆ

เครื่องดื่มที่เราเลือกมาคือต้องคุ้มค่ากับราคาและบรรยากาศเราถึงจะนำลงไปใส่ในเมนู ซึ่งใช้วัตถุดิบดีๆ ต่อให้ของขึ้นราคา ร้านเราจะไม่ปรับราคาตามยังคงราคาเดิมตลอด

Featherstone Cafe Bistro & Lifestyle shop

บรรยากาศหน้าร้าน Featherstone Cafe Bistro & Lifestyle shop

จุดเริ่มต้นของการทำร้านในนี้มาจากตัวเองที่ชอบของเก่า เพราะรู้สึกว่ามีเสน่ห์ น่าสนใจ และมีกลไกบางอย่างที่ลึกลับ พอเมื่อเราก็ได้มีโอกาสเดินทางมากขึ้นการไปชมพิพิธภัณฑ์ เข้าโรงอาหาร หรือหาซื้อของเก่าตามตลาดนั้นทำให้เจอสถานที่ใหม่ๆ ที่ซ่อนอยู่จนถึงจุดหนึ่งจึงเริ่มอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่เราไปเจอมา

Top